Quân y đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời cho ngư dân bị tai nạn trên biển
02 Tháng Chín 2022 7:36 CH GMT+7
Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vừa cấp cứu kịp thời cho ngư dân Lê Quốc Trầm, 44 tuổi, bị tai nạn khi đang đánh cá trên biển.

Bệnh nhân là Lê Quốc Trầm, quê huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là lao động trên tàu cá QNg 90585 TS. Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 31/8, khi đang khai thác hải sản trên biển, anh Trầm bị ngã, người đập vào thanh gỗ cứng trên tàu. Các thuyền viên trên tàu cá QNg 90585 TS đã đưa anh Trầm vào đảo Trường Sa để cấp cứu.

Quân y đảo Trường Sa thăm, khám sức khỏe cho bệnh nhân Lê Quốc Trầm

Qua thăm khám và hội chẩn với bệnh viện Quân y 175, các y, bác sĩ Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa chẩn đoán: Bệnh nhân bị chấn thương vùng ngực kín, gãy xương sườn số 8, theo dõi tràn dịch máu màng phổi trái và đã tổ chức cấp cứu và chữa trị.

Qua 2 ngày được thăm khám, theo dõi tích cực, sức khỏe của bệnh nhân Lê Quốc Trầm tạm thời ổn định. Hiện tại, Quân y của đảo Trường Sa tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Ngư dân Lê Quốc Trầm làm việc trên tàu cá QNg 90585 TS, do ông Nguyễn Tấn Ân, sinh năm 1973, người cùng địa phương làm thuyền trưởng, tàu hành nghề câu mực, trên tàu có 43 lao động.

Theo phunuvietnam.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Phó Thủ tướng Australia: Việc Trung Quốc khẳng định chủ quyền ở Biển Đông không phù hợp với luật pháp quốc tế

Baoquocte.vn. Ngày 19/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã nhấn mạnh vai trò của các tàu ngầm mà nước này sẽ có trong tương lai với các tuyến thương mại quan trọng của Canberra qua Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Chiến hạm 111 tuổi có thể giúp Nga trục vớt UAV "Ác điểu" của Mỹ
Ba Lan bắt giữ 9 người âm mưu phá hoại nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraine
Syria muốn quân đội Nga tăng cường hiện diện
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.