Hỗ trợ gạo, nước ngọt cho 45 tàu cá Ninh Thuận tránh trú tại Trường Sa
Saturday, March 04, 2023 7:27 PM GMT+7
Số tàu này đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa, hoặc đã kết thúc chuyến biển, nhưng do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc nên không thể vào bờ ngay được.

Ngày 3/3, cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Tây thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, hướng dẫn 45 tàu cá với 191 ngư dân của tỉnh Ninh Thuận trong chuyến khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa, vào âu tàu đảo Đá Tây tránh trú do biển động.

Ho tro gao, nuoc ngot cho 45 tau ca Ninh Thuan tranh tru tai Truong Sa hinh anh 1

Cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Tây đang hỗ trợ gạo cho bà con ngư dân tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngay sau khi cập âu tàu, chỉ huy đảo đã chỉ đạo đơn vị cấp 675kg gạo và 2.700 lít nước ngọt cho ngư dân, với định lượng mỗi tàu 15kg gạo, 60 lít nước ngọt.

Số tàu này đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa, hoặc đã kết thúc chuyến biển, nhưng do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc nên không thể vào bờ ngay được.

Ngoài việc hỗ trợ lương thực, nước ngọt, cán bộ, chiến sỹ trên đảo Đá Tây còn thăm hỏi, động viên tinh thần, tuyên truyền đến các ngư dân về quy định của Nhà nước trong việc khai thác hải sản bền vững trên biển.

Trung tá Lê Hữu Phước, Chỉ huy trưởng đảo Đá Tây, cho biết khi nhận được lệnh của cấp trên, đơn vị đã liên hệ với các tàu cá quanh khu vực cơ động về âu tàu để hỗ trợ ngư dân một cách nhanh gọn, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Do ảnh hưởng thời tiết bất lợi trên vùng biển Trường Sa, từ ngày 28/2 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã chỉ đạo các đơn vị Hải quân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa kịp thời tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước ngọt cho hàng trăm tàu cá của ngư dân các tỉnh vào tránh trú tại các âu tàu, hoặc vẫn đang tiến hành khai thác hải sản trên biển.

Lực lượng Hải quân còn giúp đỡ ngư dân về hậu cần, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe... để họ an tâm bám biển dài ngày, đồng thời cùng tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.