Người Việt tại Australia hướng về biển đảo quê hương
29 Tháng Mười 2016 10:58 SA GMT+7
Tối 27/10, đông đảo Việt kiều, doanh nhân, sinh viên, du học sinh và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney đã tham gia buổi gặp mặt quyên góp ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phát động.
Đoàn công tác do Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” dẫn đầu đã tới dự.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn cho rằng cuộc gặp là dịp để cộng đồng, đặc biệt các lưu học sinh, du học sinh ở tiểu bang New South Wales được biết nhiều hơn về Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”. Đây cũng là dịp để tổng kết những hoạt động, thành quả mà quỹ và câu lạc bộ đem lại trong việc hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ở miền núi và hải đảo xa xôi, cùng những thông tin mới nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo và tạo điều kiện cho các em còn gặp nhiều khó khăn được học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Tại cuộc gặp, những người tham dự đã được xem phim tư liệu và nghe bà Trương Mỹ Hoa thông tin về tình hình hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”trong thời gian qua - những câu chuyện thực tế, giản dị được kể,những đoạn phim sống động, chân thực về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của đồng bào dân tộc thiểu số và bà con ngư dân vùng biển đảo; những bước chân lặng lẽ âm thầm của các thành viên CLB, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và các Mạnh Thường Quân đến các vùng miền trao học bổng và nhận nuôi dạy cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo; thăm và tặng quà cho gia đình các chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc; tổ chức những chuyến công tác thăm quân và dân ở các đảo, đặc biệt là đảo Trường Sa và các nhà giàn DKI; chăm lo cho chiến sĩ hải quân và ngư dân bám biển, giữ đảo... bà con Việt kiều rất xúc động và hiểu sâu sắc hơn, cụ thể hơn về những công việc mà Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” đã làm cho vùng miền núi và hải đảo; thấy rõ hơn sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh và phấn đấu vươn lên trong học tập để thực hiện ước mơ, hoài bão của học sinh, sinh viên được thụ hưởng học bổng; thấy rõ hơn vai trò và trách nhiệm cùng những đóng góp tích cực của bà con trong nước, của kiều bào nước ngoài cho sự phát triển của những vùng phên dậu - những lá chắn vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra, kiều bào và lưu học sinh Việt Nam tại các thành phố Brisbane (bang Queensland), Melbourne (bang Victoria). Phát biểu tại các buổi gặp gỡ, bà Trương Mỹ Hoa luôn nhấn mạnh: “Cộng đồng người Việt Nam tại Australia là cộng đồng tiên phong trong các phong trào hoạt động của quỹ ở hải ngoại, từ những viên gạch đầu tiên đóng góp xây dựng hai ngôi trường tiểu học trên quần đảo Trường Sa trong chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đến việc tham gia Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đều có sự chung tay đóng góp và hưởng ứng tích cực của kiều bào tại Australia.

Kiều bào và sinh viên tại các nơi rất xúc động và cảm kích trước những phát biểu, kêu gọi hướng về biên giới, hải đảo của bà Trương Mỹ Hoa. Ngoài đóng góp về vật chất với số tiền hơn 20.000 AUD, kiều bào tại các bang còn tích cực tham gia là thành viên của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” với sự hào hứng và tinh thần trách nhiệm rất cao: Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra, Hội sinh viên Việt Nam năng động bang New South Wales. Công ty Xuất nhập khẩu Hải sản Sea Harvest Melbourne, Huynh Family Group Melbourne và rất nhiều bà con Việt kiều đã hăng hái tham gia với tư cách là hội viên cá nhân của câu lạc bộ, với mong muốn được kết nối, được sẻ chia, đóng góp và bày tỏ tấm lòng của mình dành cho biển đảo quê hương và góp phần gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Tham gia câu lạc bộ chính là đóng góp về mặt tinh thần, một đóng góp thật ý nghĩa không gì có thể đong đếm.

Bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá rất cao đối với cộng đồng người Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Australia cho các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Sự chung tay góp sức của bà con người Việt Nam tại Australia có ý nghĩa rất quan trọng cùng với đồng bào trong nước tạo nên sức mạnh tổng hợp, sức mạnh toàn dân góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cho miền núi và biển đảo, góp phần cho việc giữ vững và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trường Sa – sức sống mới phía đường biên Tổ quốc

(TN&MT) - Sau hơn 44 năm chiến đấu, giải phóng, xây dựng và trưởng thành, Trường Sa đã khoác lên mình màu áo mới. Cái mới của Trường Sa hôm nay không chỉ đảo xanh giữa biển xanh với hàng nghìn loài cỏ cây hoa lá, mà còn có những công trình mang dáng hình Tổ quốc thiêng liêng. Chủ nhân của quần đảo thiêng liêng giữa ngàn khơi ấy, là quân dân huyện đảo Trường Sa - những người đang ngày đêm vững tay lái, chắc tay súng giữ vững chủ quyền nơi đầu sóng ngọn gió, và quyết tâm xây dựng đảo mạnh về phòng thủ, đẹp về cảnh quan môi trường, thắm tình quân dân thắm thiết.
Từ Ba Làng An nghĩ đến Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hòa Bình
Số hóa tư liệu triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông

(GDVN) - Để đảm bảo hòa bình và ổn định tại Biển Đông, Việt Nam và ASEAN cần có tiếng nói cứng rắn hơn và có hành động chung hiệu quả hơn trong quá trình đàm phán COC.
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Biển Đông trong bài toán chiến lược của Ấn Độ
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.