“Sức mạnh mềm” của Việt Nam
"Sức mạnh mềm” của Việt Nam từng được vận dụng vô cùng khéo léo trong các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước của cha ông ta hàng ngàn năm qua. Ngày nay, khái niệm "sức mạnh mềm” của Việt Nam lại được sử dụng khéo léo trong cuộc đấu tranh chống "đường lưỡi bò" rất gần gũi với quan điểm "dĩ đức phục nhân”, lấy đức để thu phục lòng người trong tư tưởng phương Đông. Trong lịch sử giữ nước, có thể coi Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi là áng văn đỉnh cao thể hiện "sức mạnh mềm” của người Việt Nam với tư tưởng "Đem đại nghĩa thắng hung tàn; Lấy chí nhân thay cường bạo”.
Vịnh Lan Hạ - Tiềm năng du lịch sinh thái biển đảo
Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề với vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7.000ha, trong đó 5.400ha là khu vực quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà. Đây là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ.
Vịnh Nha Trang: Quần thể du lịch hấp dẫn
Vịnh Nha Trang là thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới từ tháng 6-2003. Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam được tôn vinh là vịnh đẹp thế giới.
Biển Mỹ Khê - Nét quyến rũ khó quên
Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ đi những đâu? Có một bãi biển đẹp “long lanh,” nước xanh ngắt, bờ cát trắng chạy dài, có một bảo tàng Chăm lưu giữ nhiều kiệt tác nghệ thuật, có một ngọn núi Sơn Trà, Bà Nà, có di sản thế giới Hội An, Mỹ Sơn... Tất cả nằm ở Đà Nẵng, thành phố biển nhiều tiềm năng du lịch.
Quốc gia biển phải có công dân biển
Vừa là một nhà khoa học, vừa là người hoạch định chiến lược kinh tế biển, vừa mang trọng trách quản lý biển đảo Việt Nam, khó có ai thích hợp hơn ông để nói về vai trò của người ngư dân Việt với biển ở cả ba góc độ: kinh tế, văn hoá và trách nhiệm công dân.
Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới
Năm 2009, vịnh Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên-Huế) gia nhập Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club). Lăng Cô là vịnh biển thứ ba của Việt Nam, sau vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới vinh danh.
Tết sớm ở Trường Sa
Ở nơi hải đảo xa xôi, không khí Tết đã đến sớm hơn đất liền khi những chuyến tàu chuyển hàng mang mùa xuân đến với lính đảo. Không khí rộn ràng đón tết sớm ở nơi hải đảo cũng khiến nhiều người có những phút giây lắng lòng. Cảm nhận hương vị quê hương qua cành đào đỏ thắm, qua cành mai vàng khoe sắc lẫn trong mùi vị bánh chưng gói bằng lá bàng vuông... khiến cho không khí xuân nơi hải đảo càng trở nên ấm cúng
Thầm lặng những người lính đảo xa
Năm 2012 đã đến, những người lính Hải quân lại miệt mài với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi. Trong giây phút bàn giao nhiệm vụ, những chiến sỹ lần đầu tiên nhận nhiệm vụ ở đảo xa không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tất cả đều được những được cán bộ và chiến sỹ làm nhiệm vụ trước đó tận tình hướng dẫn, các anh đã thấu hiểu nhiệm vụ gìn giữ biển đảo tuy vất vả, gian nan, nhưng đó là nhiệm vụ thiêng liêng mà mỗi người công dân Việt Nam đều mong muốn được gánh vác.
Tổ quốc giữa trùng khơi: Nghĩa tình giữa biển
Tham gia đánh bắt giữa biển Đông với sóng gió trùng trùng lớp lớp và muôn vàn hiểm nguy chực chờ, hành trình bám biển của ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi… sẽ gặp rất nhiều gian nguy nếu không có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng Hải quân vùng 4. Tại quần đảo Trường Sa, những câu chuyện, hình ảnh thấm đẫm ân tình giữa người lính Trường Sa với ngư dân gặp nạn thực sự là những chuyện cổ tích thời nay.
“Lính nhà giàn”
Những ngày tháng lênh đênh trên tàu cùng các chiến sỹ hải quân vượt cả nghìn hải lý để đến thăm và làm việc với các đảo trong quần đảo Trường Sa có lẽ sẽ là những kỷ niệm đầy đẹp đẽ của tôi. Để một lần nữa tôi có sự trải nghiệm, hình dung sự bất chấp khó khăn của lính biển, lính đảo, những người đại diện cho sức mạnh Việt với tình yêu với quê hương đất nước của mình!
Trang 48 trong 54Đầu tiên    Trước   43  44  45  46  47  [48]  49  50  51  52  Tiếp   Cuối    
____________________


Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.