Mỹ tìm cách ngăn xác F-35 ở Biển Đông rơi vào tay đối thủ
Wednesday, January 26, 2022 8:47 PM GMT+7
Hải quân Mỹ lên kế hoạch trục vớt chiếc F-35C rơi khi huấn luyện ở Biển Đông, dường như nhằm ngăn nguy cơ máy bay lọt vào tay đối thủ.

Ngay sau khi hải quân Mỹ xác nhận tiêm kích F-35C rơi xuống Biển Đông, tờ Daily Mail của Anh đã nhận định Washington sẽ phải chạy đua với thời gian để thu hồi xác phi cơ trước khi nó rơi vào tay Bắc Kinh.

Tiêm kích F-35C trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Philippines hôm 22/1. Ảnh: US Navy.

Tiêm kích F-35C trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Philippines hôm 22/1. Ảnh: US Navy.

"Hải quân Mỹ đang chuẩn bị chiến dịch tìm kiếm và trục vớt chiếc F-35C", đại úy Nicholas Lingo, phát ngôn viên Hạm đội 7 hải quân Mỹ, ngày 25/1 cho biết nhưng không tiết lộ chi tiết.

Đã có nhiều lo ngại nguy cơ rò rỉ thông tin nhạy cảm về tiêm kích F-35, loại khí tài phức tạp và bí mật hàng đầu trong biên chế Mỹ, nếu lực lượng Trung Quốc hoặc Nga tiếp cận được xác máy bay. Ngoài thiết kế tàng hình, mỗi chiếc F-35 đều được trang bị hàng loạt cảm biến và công nghệ điện tử mới nhất của Mỹ.

"Chúng tôi không thể dự đoán về ý định của Trung Quốc trong vấn đề này", đại úy Lingo nói thêm, khi được đề nghị bình luận về thông tin trên truyền thông Anh rằng có nhiều lo ngại chiếc F-35C sẽ rơi vào tay quân đội Trung Quốc.

Hải quân Mỹ chưa bình luận về phương án trục vớt xác chiếc F-35C.

Giới chuyên gia quân sự nhận định thu hồi xác tiêm kích cùng các công nghệ tối tân của nó dưới đáy Biển Đông sẽ là ưu tiên hàng đầu của Mỹ. "Máy bay nhiều khả năng vẫn còn tương đối nguyên vẹn vì lao xuống biển ở tốc độ thấp khi hạ cánh. Đó sẽ là phần thưởng tình báo hấp dẫn cho các cường quốc đủ khả năng trục vớt", chuyên gia quân sự Joseph Trevithick nhận xét.

Độ sâu nơi máy bay chìm, cũng như thời tiết và nhiều yếu tố khác, sẽ quyết định liệu hải quân Mỹ có tìm cách thu hồi nó hay không. Ngay cả xác định vị trí phi cơ dưới đáy biển cũng gặp nhiều khó khăn, vì nó không chìm thẳng xuống như tảng đá, mà có thể bị cuốn theo dòng hải lưu và nằm lại ở khu vực cách xa nơi xảy ra sự cố nhiều km.

Đây là vụ rơi thứ 6 của dòng tiêm kích F-35, không tính đến những sự cố trên mặt đất hoặc khi hạ cánh, cũng là chiếc F-35 thứ hai bị hư hỏng khi vận hành từ tàu sân bay hoặc tàu đổ bộ tấn công. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Abraham Lincoln diễn tập hiệp đồng trên Biển Đông từ ngày 23/1.

F-35C là phiên bản tiêm kích tàng hình được biên chế cho hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ, có nhiều đặc điểm khác mẫu F-35A/B và cũng là biến thể nặng nhất trong dòng F-35. F-35C có giá hơn 117 triệu USD, chưa tính chi phí các loại vũ khí đi kèm. Nếu tính cả vũ khí, giá mỗi chiếc F-35C có thể lên tới hơn 140 triệu USD.

Khung thân và càng đáp của F-35C được gia cố để cất hạ cánh trên tàu sân bay, cánh có thể gập lại để tiết kiệm diện tích, phần đuôi được gắn thêm móc hãm đà. Dòng F-35 được trang bị nhiều công nghệ, cảm biến hiện đại mà Mỹ không muốn để lọt vào tay các đối thủ.

Theo vnexpress.net

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Phan Vinh cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

VOV.VN - Lúc 7h ngày 9/6, bệnh xá đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phẫu thuật, cấp cứu ngư dân Trần Công Hà, 24 tuổi, bị viêm ruột thừa cấp ngày thứ ba.
Trường Sa trong tôi là…
Xanh mát những vườn rau trên quần đảo Trường Sa
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.