Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine chỉ ra 4 "kẻ thù" của kho tên lửa Nga
23 Tháng Mười Một 2022 6:49 CH GMT+7
(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Rezinkov nhận định, kho tên lửa của Nga đang dần cạn kiệt sau những đợt tấn công dữ dội nhằm vào Ukraine trong thời gian qua.

Trong một phát biểu được đưa ra hôm 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Rezinkov cho biết kho tên lửa của Nga đang phải đối mặt với 4 "kẻ thù" trọng yếu, và nhận định các cuộc tập kích tên lửa trong thời gian tới sẽ giảm do sự thiếu hụt trong kho vũ khí của Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine chỉ ra 4 kẻ thù của kho tên lửa Nga - 1

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander trong biên chế quân đội Nga (Ảnh: AFP).

"Bốn kẻ thù của kho tên lửa Nga bao gồm: Lực lượng phòng không thiện chiến của Ukraine, kỹ năng kém của lực lượng tên lửa Nga, các lệnh trừng phạt và thời gian", ông Rezinkov chia sẻ trên Twitter.

Theo ông Rezinkov, các tên lửa của Nga đã gặp phải sự chống trả quyết liệt của phòng không Ukraine, dẫn đến việc không đạt được hiệu quả cần thiết trong các đợt tấn công. Bên cạnh đó, lệnh trừng phạt và thời gian xung đột kéo dài suốt 9 tháng qua đang khiến kho tên lửa của Moscow dần cạn kiệt. Ngoài ra, trong suốt thời gian này, Nga chỉ có thể sản xuất thêm 664 tên lửa hành trình do thiếu linh kiện.

Giới chức quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về tuyên bố trên của Bộ trưởng Rezinkov.

Tên lửa hành trình là một loại vũ khí phổ biến được quân đội Nga sử dụng trong xung đột với Ukraine. Với uy lực và độ chính xác vượt trội, các tên lửa này đã dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng không của Ukraine trong thời gian đầu của xung đột và gây ra thiệt hại nặng nề cho Kiev. Bên cạnh đó, việc được phóng đi từ khoảng cách rất xa và quân đội Ukraine không có vũ khí tầm xa để đáp trả góp phần biến loại vũ khí này trở nên an toàn tuyệt đối cho các binh sĩ Nga.

Các cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn của Nga nhằm vào những mục tiêu tại thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ Ukraine trong thời gian gần đây đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho Ukraine. Không chỉ gặp những tổn thất lớn về người và tài sản, hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine cũng đã bị đánh phá dữ dội, qua đó khiến hàng triệu người dân tại đất nước này phải sống trong cảnh mất điện.

Nhiều chuyên gia nhận định các cuộc tập kích tên lửa của Nga đã khiến cho không chỉ chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky mà còn cả các đồng minh phương Tây của Ukraine bất ngờ do những dự báo và thông tin tình báo của phương Tây từ nhiều tháng trước luôn khẳng định Nga đã cạn tên lửa hành trình.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.