Đà Nẵng: UBND H.Hoàng Sa triển lãm chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
07 Tháng Giêng 2023 8:32 CH GMT+7
UBND H.Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo, chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Sáng 7.1 tại Trường ĐH Đông Á , UBND H.Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) phối hợp cùng Thành đoàn Đà Nẵng, Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức triển lãm và tuyên truyền biển đảo, chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” đến sinh viên nhà trường.

Đà Nẵng: UBND H.Hoàng Sa triển lãm chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa - ảnh 1

Các sinh viên tham quan triển lãm. NGUYỄN TÚ

Triển lãm giới thiệu 54 khung trưng bày với hơn 140 tư liệu, hình ảnh về các chủ đề gồm: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; tuổi trẻ với biển đảo quê hương.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12.1.

Ngoài các tư liệu của UBND H.Hoàng Sa, triển lãm lần này có thêm những hình ảnh từ Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo từ Quảng Bình đến Bình Định, trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa…

Bên cạnh hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa của Nhà trưng bày Hoàng Sa, còn có hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế biển, những ngư dân – người chủ biển khơi can trường, hình ảnh bạn thuyền, tình quân - dân trên biển.

Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh của Thành đoàn Đà Nẵng và Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Nổi bật là những hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương, thể hiện tinh thần yêu nước, cống hiến, quyết tâm hành động của giới trẻ đối với chủ quyền.

Đó là những hình ảnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo, tìm kiếm cứu nạn…

Đà Nẵng: UBND H.Hoàng Sa triển lãm chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa - ảnh 2

Triển lãm nhằm tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến giới trẻ. NGUYỄN TÚ

Cũng trong sáng 7.1, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân cũng tuyên truyền đến các sinh viên chủ đề “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây, quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo và giải quyết tranh chấp trên biển”.

Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Nhà Trưng bày Hoàng Sa, cho biết tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo là hoạt động thường xuyên, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và UBND H.Hoàng Sa.

“Trong bối cảnh vừa đảm bảo chủ quyền biển đảo vừa phát triển kinh tế biển, làm chủ vùng biển, Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách cụ thể hóa chiến lược trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng. Nghị quyết 43 Bộ Chính trị về Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn 2045 cũng nhấn mạnh vai trò của biển với kinh tế và an ninh quốc phòng; đảm bảo mục tiêu trên cần nhiều giải pháp chiến lược trong đó có nghĩa vụ, vai trò xung kích của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước” – ông Lê Tiến Công nói.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.