Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt xe bọc thép lưỡng cư thế hệ mới
30 Tháng Ba 2023 7:31 CH GMT+7
(Dân trí) - Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố mẫu xe bọc thép lưỡng cư thế hệ mới của lực lượng này.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ hôm 29/3 đã công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe bọc thép lưỡng cư MAV do nhà sản xuất FNSS chế tạo dành riêng cho lực lượng này.

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt xe bọc thép lưỡng cư thế hệ mới - 1

Xe bọc thép lưỡng cư MAV đời mới của Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Defence Blog).

Dự kiến, 27 xe bọc thép đầu tiên sẽ sớm được chuyển giao cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có 23 xe chở quân, 2 xe chỉ huy và 2 xe dùng cho nhiệm vụ cứu hộ.

Tương tự như các xe bọc thép chở quân khác, MAV có động cơ đặt phía trước và cửa ra vào ở phía sau, qua đó tạo một lối đi an toàn cho binh sĩ. Xe có thể chở được 19 binh sĩ được trang bị đầy đủ cùng kíp lái 2 người.

Nhằm đảm bảo hỏa lực đủ để tự bảo vệ, cũng như chiến đấu và hỗ trợ các lực lượng khác sau khi đổ bộ, xe được trang bị một module chiến đấu điều khiển từ xa với một súng máy 12,7mm và một súng phóng lựu tự động cỡ nòng 40mm tiêu chuẩn. Giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cũng đánh giá rất cao mẫu xe bọc thép này bởi khả năng chống lại mìn và hỏa lực của đối phương.

Thời gian gần đây, nền công nghiệp quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được những bước tiến đáng ghi nhận.

Trước đó, vào hôm 22/3, Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về máy bay không người lái (UAV) tàng hình của nước này.

Với tên gọi Anka-3, máy bay không người lái trên được TAI thiết kế với kích thước như một tiêm kích hạng nhẹ. UAV này có nhiều đặc điểm nổi bật như khả năng bay ở tốc độ cao, chuyên chở theo nhiều vũ khí và gần như tàng hình trước các hệ thống radar phòng không của đối phương. Bên cạnh đó, Anka-3 có thể bay ở độ cao 12km cũng như hoạt động trong 10 giờ liên tục, cho phép nó hoạt động hiệu quả trong nhiệm vụ giám sát và chỉ thị mục tiêu.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.