Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công
Wednesday, May 22, 2019 6:40 PM GMT+7
TTO - Đài Loan tiến hành cuộc tập trận hải - không quân lớn nhất trong vòng 5 năm qua, mô phỏng lại tình huống một quân cảng bị địch tấn công và hàng loạt máy bay địch tiến về phía bắc vùng lãnh thổ.

Sáng 22-5, quân đội Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật có sự phối hợp của các lực lượng trên biển và trên không bên ngoài bờ biển phía đông vùng lãnh thổ này, theo báo South China Morning Post của Hong Kong.

Tham gia tập trận có 20 tàu chiến và 22 chiến đấu cơ. Tình huống giả định được đưa ra là một cuộc tấn công của quân địch nhằm vào cảng quân sự Tô Áo (Suao) ở đông bắc đảo Đài Loan.

Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công - Ảnh 2.

Một trực thăng S70 của lực lượng hải quân Đài Loan cất cánh từ một khinh hạm lớp Perry trong cuộc tập trận phía đông Đài Loan ngày 22-5 - Ảnh: AP

Ngoài ra, theo cơ quan phòng vệ Đài Loan, một kịch bản khác cũng được đưa vào cuộc tập trận, mô phỏng hàng loạt máy bay của địch bay về hướng bắc Đài Loan từ khu vực eo biển Đài Loan.

"Các tàu chiến gồm có 2 khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry, khinh hạm lớp La Fayette, tàu tuần tra lớp Ching Chiang, tàu hộ tống lớp Tuo Chiang và tàu tên lửa lớp Kuang Hua. Trong khi đó, dàn chiến đấu cơ có F-16, Mirage 2000 và các tiêm kích nội địa" - một quan chức thuộc cơ quan phòng vệ Đài Loan thông tin.

Theo vị quan chức này, các tên lửa phòng không và diệt hạm đã được sử dụng trong cuộc tập trận này. Đây cũng là cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất thuộc loại này trong vòng 5 năm qua.

Cuộc tập trận trên được thông báo nằm một phần trong sự kiện tập trận Hán Quang thường niên của Đài Loan để đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ chính quyền Bắc Kinh.

Tập trận Hán Quang diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau của đảo Đài Loan. Giai đoạn kế tiếp của loạt tập trận sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết các tiêm kích F-16V, xe bọc thép "Báo gấm" tự chế tạo và các khinh hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Perry sẽ góp mặt trong cuộc tập trận này.

Theo báo SCMP, mối đe dọa đối với Đài Loan ngày càng tăng lên kể từ khi bà Thái Anh Văn, người có lập trường cứng rắn với chính quyền Bắc Kinh, lên lãnh đạo hòn đảo hồi năm 2016. Bà Thái luôn khẳng định sẽ không chấp nhận chính sách "Một Trung Quốc" của Bắc Kinh./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Những người “gác trời” nơi đảo xa

GiadinhNet - Trên một số đảo ở quần đảo Trường Sa, ngoài lực lượng Hải quân còn có sự hiện diện của các cán bộ, chiến sĩ Trạm Rada thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh Phòng Không - Không quân để cùng bảo vệ vùng trời vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Anh em 'thuyền trưởng Hoàng Sa'
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.