Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công
Wednesday, May 22, 2019 6:40 PM GMT+7
TTO - Đài Loan tiến hành cuộc tập trận hải - không quân lớn nhất trong vòng 5 năm qua, mô phỏng lại tình huống một quân cảng bị địch tấn công và hàng loạt máy bay địch tiến về phía bắc vùng lãnh thổ.

Sáng 22-5, quân đội Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật có sự phối hợp của các lực lượng trên biển và trên không bên ngoài bờ biển phía đông vùng lãnh thổ này, theo báo South China Morning Post của Hong Kong.

Tham gia tập trận có 20 tàu chiến và 22 chiến đấu cơ. Tình huống giả định được đưa ra là một cuộc tấn công của quân địch nhằm vào cảng quân sự Tô Áo (Suao) ở đông bắc đảo Đài Loan.

Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công - Ảnh 2.

Một trực thăng S70 của lực lượng hải quân Đài Loan cất cánh từ một khinh hạm lớp Perry trong cuộc tập trận phía đông Đài Loan ngày 22-5 - Ảnh: AP

Ngoài ra, theo cơ quan phòng vệ Đài Loan, một kịch bản khác cũng được đưa vào cuộc tập trận, mô phỏng hàng loạt máy bay của địch bay về hướng bắc Đài Loan từ khu vực eo biển Đài Loan.

"Các tàu chiến gồm có 2 khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry, khinh hạm lớp La Fayette, tàu tuần tra lớp Ching Chiang, tàu hộ tống lớp Tuo Chiang và tàu tên lửa lớp Kuang Hua. Trong khi đó, dàn chiến đấu cơ có F-16, Mirage 2000 và các tiêm kích nội địa" - một quan chức thuộc cơ quan phòng vệ Đài Loan thông tin.

Theo vị quan chức này, các tên lửa phòng không và diệt hạm đã được sử dụng trong cuộc tập trận này. Đây cũng là cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất thuộc loại này trong vòng 5 năm qua.

Cuộc tập trận trên được thông báo nằm một phần trong sự kiện tập trận Hán Quang thường niên của Đài Loan để đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ chính quyền Bắc Kinh.

Tập trận Hán Quang diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau của đảo Đài Loan. Giai đoạn kế tiếp của loạt tập trận sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết các tiêm kích F-16V, xe bọc thép "Báo gấm" tự chế tạo và các khinh hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Perry sẽ góp mặt trong cuộc tập trận này.

Theo báo SCMP, mối đe dọa đối với Đài Loan ngày càng tăng lên kể từ khi bà Thái Anh Văn, người có lập trường cứng rắn với chính quyền Bắc Kinh, lên lãnh đạo hòn đảo hồi năm 2016. Bà Thái luôn khẳng định sẽ không chấp nhận chính sách "Một Trung Quốc" của Bắc Kinh./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.