Chỉ huy hải quân Mỹ, Trung Quốc bàn cách giảm nguy cơ ở Biển Đông
Wednesday, July 10, 2019 7:58 PM GMT+7
Tham mưu trưởng hải quân Mỹ John Richardson và Tư lệnh hải quân Trung Quốc Thẩm Kim Long vừa thảo luận về những cách giảm các nguy cơ ở Biển Đông, sau khi quan chức Mỹ tố Trung Quốc phóng tên lửa diệt hạm ở khu vực.

Chuyên trang USNI News hôm nay 11.7 dẫn thông báo từ hải quân Mỹ cho hay trong hội nghị trực tuyến ngày 9.7, hai bên đã bàn về tầm quan trọng của việc duy trì đối thoại đều đặn trong việc giảm nguy cơ tính toán sai lầm từ mỗi bên, qua đó tránh cuộc xung đột tiềm tàng.

“Ông Richardson nhấn mạnh hải quân Mỹ vẫn sẽ nhất quán trong sự hỗ trợ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở thông qua việc gửi đi các thông điệp, cũng như qua các chiến dịch của chúng tôi trên biển cũng như trên không", thông báo viết.

Tham mưu trưởng hải quân Mỹ John Richardson và Tư lệnh hải quân Trung Quốc Thẩm Kim Long tại Bắc Kinh hồi tháng 1.2019 /// Hải quân Mỹ

Tham mưu trưởng hải quân Mỹ John Richardson và Tư lệnh hải quân Trung Quốc Thẩm Kim Long tại Bắc Kinh hồi tháng 1.2019. Hải quân Mỹ

Hội nghị trực tuyến nói trên diễn ra sau khi quan chức Mỹ khẳng định Trung Quốc phóng nhiều tên lửa diệt hạm ở Biển Đông cách đây gần 2 tuần, theo Đài CNBC. Đáp lại, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói thông tin phóng tên lửa “không phù hợp với thực tế”, khẳng định quân đội nước này chỉ “diễn tập bắn đạn thật gần đảo Hải Nam”.

Trong ngày 9.7, Bắc Kinh cũng đã chỉ trích việc Mỹ phê chuẩn gói bán vũ khí trị giá 2,2 tỉ USD (hơn 51.000 tỉ đồng) cho Đài Loan là “can thiệp vào nội bộ Trung Quốc" và yêu cầu Washington rút lại thương vụ này ngay lập tức.

Tuy  nhiên, trong thông báo, hải quân Mỹ không nói rõ liệu hai ông Richardson và Thẩm có bàn về thông tin phóng tên lửa, thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan hoặc hoạt động duy trì tự do hàng hải ở Biển Đông hay không./.

Theo thanhnien.vn

 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.