Mỹ sẽ áp mức thuế mới nào cho Trung Quốc vào ngày 15-12?
11 Tháng Mười Hai 2019 7:13 CH GMT+7
(PLO)- Mức thuế mới sẽ được áp lên hàng Trung Quốc vào ngày 15-12 nếu không có thoả thuận nào hoàn thành trước đó.

Theo đài CNBC, các nhà phân tích cho biết, Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ công bố một thỏa thuận thương mại trước ngày 15-12. Mỹ tuyên bố đây là thời điểm áp mức thuế 15% lên 160 tỉ USD hàng Trung Quốc.

Mỹ sẽ áp mức thuế mới nào cho Trung Quốc vào ngày 15-12?  - ảnh 2

Hiện có nhiều dự đoán của thị trường về cuộc đàm phán. Ảnh: CNBC

Chiến lược gia thị trường cao cấp tại công ty tư vấn thị trường Slatestone Wealth Kenny Polcari dự đoán hai bên có thể sẽ tuyên bố về thoả thuận vào "thứ mười một" ngày 14-12. Và Mỹ sẽ không áp thuế lên Trung Quốc, khi đó giá thị trường sẽ tăng.

Mức thuế mới sẽ được áp lên hàng Trung Quốc vào ngày 15-12 nếu không có thoả thuận nào hoàn thành trước đó.

Trong giai đoạn đàm phán đầu tiên, Bắc Kinh thoả thuận sẽ thu mua khoảng 50 tỉ USD nông sản của Mỹ và giải quyết các vấn đề về bản quyền cho Mỹ với điều kiện Tổng thống Trump tháo bỏ các thuế quan đang được áp dụng với hàng Trung Quốc.

Tở The Wall Street Journal ngày 11-12 đưa tin hai bên đang nỗ lực từng bước nhằm trì hoãn việc áp dụng mức thuế mới này.

Một vài dự đoán cũng được thị trường đưa ra. Trong số đó, ông Eric Robertson tại ngân hàng Standard Chartered Bank cho rằng thoả thuận sẽ được ký thông qua một số hình thức ban đầu. Dù không có thoả thuận nào được kí kết, hai bên vẫn muốn là người nắm lợi thế trong trò chơi. 

Tuy nhiên, tình hình hiện tại cho thấy Mỹ không sẵn lòng đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc. Vì vậy quyết định cuối cùng của Tổng thống Trump sẽ cho thấy kết quả của cuộc đàm phán này. 

Việc trì hoãn cả đàm phán thương mại và áp dụng thuế quan sẽ giữ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định - ở mức từ 7-7,1 NDT/USD, ngân hàng DBS cho biết. Vào tháng 8-2019, giá trị đồng Nhân dân tệ lần đầu tiên giảm xuống mức 7 NDT/USD trong hơn một thập niên vừa qua. 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trao quà Tết tặng 49 gia đình quân nhân đang công tác tại Trường Sa và Nhà giàn DK1

QĐND Online - Chiều 17-1, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Gặp mặt gia đình quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Những bác sỹ ở huyện đảo Trường Sa
Chuyến biển cuối năm được mùa, được giá
Tết của những người thắp lửa trên Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.