Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc tăng mua cho kho dự trữ khẩn cấp
02 Tháng Tư 2020 7:14 CH GMT+7
Trung Quốc đang triển khai kế hoạch mua dầu bổ sung cho kho dự trữ khẩn cấp sau khi giá hàng hóa này lao dốc trong quý I, theo các nguồn thạo tin.

Trung Quốc đang tranh thủ đợt lao dốc 60% của giá dầu trong năm nay để mua năng lượng giá rẻ cho kho dự trữ khẩn cấp quốc gia, một nguồn thạo tin trên thị trường dầu thô cho biết. Bắc Kinh đã đề nghị các cơ quan chính phủ nhanh chóng lấp đầy những bể chứa, sử dụng công cụ tài chính như hợp đồng quyền chọn để mua ở giá thấp hiện tại.

Tranh thu gia dau lao doc, Trung Quoc tang mua cho kho du tru khan cap

Diễn biến giá dầu Brent tương lai từ tháng 4/2019.

Theo các nguồn tin, ngoài kho dự trữ quốc gia, Bắc Kinh có thể sử dụng cả kho thương mại để tích trữ, khuyến khích các công ty lấp đầy bể chứa của họ. Mục tiêu ban đầu là duy trì lượng tồn kho quốc gia tương đương 90 ngày nhập khẩu ròng, nếu tính cả kho thương mại, con số này có thể lên tới 180 ngày.

Trung Quốc còn dự định thông báo về đợt xây dựng các kho dự trữ chiến lược thứ 4. Dự án mở rộng này có hai mặt lợi gồm tăng khả năng dự trữ khẩn cấp và là dự án kích thích kinh tế, thúc đẩy hoạt động xây dựng trong bối cảnh nền kinh tế số hai thế giới phục hồi sau khủng hoảng virus corona.

Giới chức tại Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cơ quan hoạch định kinh tế của Trung Quốc, chưa có bình luận.

Giá dầu Brent sáng nay tăng gần 13% lên 27,88 USD/thùng lúc 7h08 giờ London.

Các cơ quan tư vấn SIA Energy và Wood Mackenzie ước tính Trung Quốc có thể bổ sung 80 – 100 triệu thùng dầu cho kho dự trữ trong năm nay. Theo SIA Energy, Trung Quốc hiện có khoảng 996 triệu thùng dầu trong kho dự trữ quốc gia và kho thương mại, tính đến ngày 31/3.

Mỹ hiện có 635 triệu thùng dầu trong Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR). Chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng có ý định mua thêm dầu nhưng kế hoạch này phá sản hồi tháng 3 do phe Dân chủ không chấp thuận đề nghị xin tài trợ.

Theo vietnamdaily.net.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.