Trung Quốc tập trận ở cửa ngõ Biển Đông
26 Tháng Bảy 2020 8:34 CH GMT+7
Quân đội Trung Quốc hôm 25/7 bắt đầu tập trận bắn đạn thật 9 ngày tại khu vực bán đảo Lôi Châu, Quảng Đông.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn thông cáo của quân đội Trung Quốc cho biết, cuộc tập trận chia làm hai giai đoạn. 

Giai đoạn một kéo dài từ 25-27/7 ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu nằm ở phía nam tỉnh Quảng Đông, nơi được coi là cửa ngõ tiến vào Biển Đông. Giai đoạn hai từ 28/7 đến 2/8 được triển khai trong phạm vi nhỏ hơn với bán kính 8km. 

Trung Quốc tập trận ở cửa ngõ Biển Đông

Trung Quốc tập trận ở cửa ngõ Biển Đông. Ảnh: China Military

Thông báo cho biết, nơi diễn tập sẽ bao trùm bởi những đạn “có sức công phá mạnh mẽ”, nên tất cả những hoạt động đánh bắt cá cũng như vận chuyển hàng hóa trong vùng biển này đều bị cấm cho tới khi tập trận kết thúc.

Chuyên gia quân sự Tống Trọng Bình nhận định, các cuộc diễn tập bắn đạn thật trên biển được tiến hành bởi không quân thường bao gồm bắn các mục tiêu trên mặt biển và trên không nhằm huấn luyện binh chủng này có thể đảm bảo ưu thế trên không.

Cuộc tập trận trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường sự hiện diện tại Biển Đông với nhiều tàu chiến và máy bay trinh sát được điều tới khu vực này, làm dấy lên lo ngại về khả năng hai nước sẽ giao tranh quân sự.

Trong một diễn biến khác, báo chí Trung Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết, máy bay ném bom JH-7A gần đây đã phối hợp với hải quân chiến khu miền nam nước này thực hiện các cuộc huấn luyện bắn đạn thật; máy bay ném bom H-6 đã tuần tra trên Biển Đông từ 20-22/7, và máy bay chống ngầm Y-8 đã tổ chức nhiều buổi huấn luyện hồi đầu tháng.

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lai dắt tàu cá Bình Định bị nạn ở Trường Sa về đảo Lý Sơn an toàn

Ngày 9/9, khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa về đảo Lý Sơn, tàu cá QNg 96169 TS của ngư dân Bùi Văn Phải phát hiện tàu bị nạn đang trôi dạt trên biển nên tiếp cận và lai dắt về đất liền.
Khai giảng năm học mới ở đảo Trường Sa
Những công việc lặng thầm ở Biển Đông
Đến Cồn Cỏ, nhớ Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.