Tàu chiến Đức đi qua Biển Đông: 'Đòn gió' hay chiến lược?
TGVN. Việc Đức đưa tàu chiến vào Biển Đông không hướng tới thể hiện quan điểm mới với tranh chấp lãnh thổ hay tác động tới sự ổn định của khu vực.
Pháp đang muốn đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông khi ủng hộ chiến lược của Mỹ?
VOV.VN - Khi đưa 2 tàu chiến tiến vào Biển Đông, Bộ Quốc phòng Pháp nói rằng hoạt động này là nhằm ủng hộ “tự do hàng hải”. Trung Quốc nhiều khả năng đã xem Pháp đang ủng hộ chiến lược chính trị và quân sự của Mỹ trong vùng.
Chuyên gia nhận định '3 mũi giáp công' của TQ tại Biển Đông
(PLO)- Tờ The Strait Times đăng bài phân tích của nguyên Phó Chánh án Tòa án tối cao Philippines Antonio Carpio nhận định về “ba mũi giáp công” của Trung Quốc tại Biển Đông.
Tàu chiến Mỹ từng đi qua Biển Đông phóng thành công tên lửa chống hạm
Baoquocte.vn. Ngày 30/3, Văn phòng báo chí của Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết, một tàu chiến của Mỹ đã phóng thành công tên lửa chống hạm như một phần của cuộc kiểm tra và đánh giá hoạt động.
Lầu Năm Góc ra báo cáo về hoạt động quân sự ứng phó Trung Quốc
Một báo cáo mới đây từ Lầu Năm Góc đã tiết lộ những khu vực và lý do cho những hoạt động được xem là thách thức Trung Quốc của Mỹ trong năm 2020.
Thượng nghị sĩ Mỹ trình nghị quyết lên án hành động của Trung Quốc ở Biển Đông
(VTC News) - Các thượng nghị sĩ Mỹ đã đệ trình nghị quyết tại Thượng viện, lên án các hành động của Trung Quốc nhằm quân sự hóa Biển Đông.
Trung Quốc tiến hành thêm một cuộc tập trận ở Biển Đông
Cục Hải sự Hải Nam, Trung Quốc hôm nay (11/3) thông báo, nước này sẽ tiến hành một cuộc tập trận ở Biển Đông từ 12-14/3.
Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý trên Biển Đông
(Ngày Nay) - Kế hoạch của Trung Quốc trong 5 năm tới bao gồm lời kêu gọi giảm thiểu rủi ro và chuẩn bị cho các cuộc chiến pháp lý về các tranh chấp trên biển của họ, mà theo các nhà phân tích cho rằng phản ánh mối quan ngại ngày càng tăng về Biển Đông.
Trung Quốc áp dụng chiến lược "cắt lát salami" ở Biển Đông cho Himalaya?
VietTimes – Được thúc đẩy bởi chiến lược bành trướng ít tốn kém trên Biển Đông, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực áp dụng mô hình đó ở dãy Himalaya.
Pháp tăng ảnh hưởng ở Biển Đông: Mưu tính lớn
Kinhtedothi - Pháp khẳng định chủ ý tăng cường hiện diện quân sự trực tiếp ở khu vực Biển Đông bằng việc lần thứ hai trong thời gian ngắn đưa tàu chiến đến khu vực này. Một số nước khác cũng có chủ ý và hành động tương tự như Pháp trong thời gian vừa qua, nhưng cùng số lần đưa tàu chiến đến khu vực biển này không bằng Pháp trong khoảng thời gian ngắn như vậy.
Trang 10 trong 476Đầu tiên    Trước   5  6  7  8  9  [10]  11  12  13  14  Tiếp   Cuối    
____________________


Nga thực sự muốn gì trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina?

Việc Moscow dồn quân tới biên giới và triển khai nhiều tàu chiến đến Biển Đen khiến phương Tây lo lắng về ý định của Tổng thống Vladimir Putin cũng như nguy cơ Nga sắp tiến đánh Ukraina.
Trung Quốc tập trung tàu cá tại Đá Ba đầu: Khi quyền qua lại không gây hại ở Biển Đông bị 'ngó lơ'
Đặc nhiệm Mỹ và chiến lược vùng Bắc Cực băng giá
Đối thủ cạnh tranh khiến ông Tập Cận Bình 'đau đầu'
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.