Tên lửa Tàu ngầm 182 - Hà Nội đánh trúng mục tiêu từ lòng biển Đông
TPO - Về Thủ đô tham dự chương trình giao lưu các điển hình tiên tiến toàn quốc, thiếu tá Nguyễn Trọng Khôi, Thuyền trưởng Tàu ngầm 182 - Hà Nội chia sẻ hành trình chinh phục lòng biển ở Lữ đoàn “4 đặc biệt”.
Thế giới lên án lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông
Các chuyên gia quốc tế đã lên tiếng chỉ trích lệnh cấm đánh bắt mà Trung Quốc đơn phương áp đặt ở Biển Đông, sau hàng loạt các hoạt động bồi đắp, bành trướng trong khu vực.
Việt Nam bác bỏ lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông
Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương của phía Trung Quốc, đề nghị nước này không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.
Chuyên gia Mỹ: Trung Quốc "bẻ lái" sự chú ý quốc tế khỏi hành vi sai trái
VOV.VN - Ông Hornung cho rằng, Trung Quốc sử dụng chiến thuật “tấn công quyến rũ” quen thuộc, đánh lạc hướng sự chú ý của thế giới với tham vọng của nước này.
Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông
VOV.VN - Việc Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là "khu Tây Sa” và "khu Nam Sa” đã vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc và UNCLOS 1982.
Âm mưu dùng 'Tứ Sa' để thay thế đường lưỡi bò của Trung Quốc
Với chiến lược "Tứ Sa", Trung Quốc âm mưu yêu sách vùng biển còn lớn hơn cả khu vực giới hạn trong "đường lưỡi bò", nhưng cả hai đều không có cơ sở pháp lý và cố ý nhập nhằng.
Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc ở biển Đông
(Dân sinh) - Trước sự ngang ngược của Trung Quốc đơn phương tuyên bố lệnh cấm đánh bắt cá mùa hè bắt đầu từ trưa 1/5 ở biển Đông, với sự giám sát của lực lượng hải cảnh và kiểm ngư nước này. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng phản đối việc này đồng thời khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Biển Đông: 'Khẩu chiến' Mỹ-Trung có thể khơi mào xung đột
(PLO)- Các động thái của Trung Quốc khiến lo ngại từ phía Mỹ gia tăng, trong bối cảnh quan hệ hai nước vốn đã không êm đẹp từ hai năm nay vì thương chiến, đại dịch.
'Tứ Sa' và âm mưu tạo vỏ bọc pháp lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc chuyển một yêu sách quá mức mơ hồ đối với toàn bộ vùng biển (khu vực biển nằm trong "đường lưỡi bò") thành một yêu sách quá mức mơ hồ khác với khái niệm Tứ Sa.
Phối hợp gây sức ép ngoại giao để đáp trả Trung Quốc
Trước một Bắc Kinh bất chấp thủ đoạn hòng thâu tóm toàn bộ Biển Đông, chuyên gia quốc tế cho rằng các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế cần cùng nhau lên tiếng phản đối để tạo sức ép ngoại giao, chính trị kiềm chế Trung Quốc.
Page 1 of 81First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
____________________


Ngư dân quyết bám biển

Những ngày qua, quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông phi lý, vô giá trị của Trung Quốc khiến ngư dân ở nhiều địa phương, trong đó có Quảng Nam, phản đối quyết liệt và khẳng định cương quyết bám biển...
Cứu thuyền viên tai biến nguy kịch ở Hoàng Sa
Cần ưu tiên hơn tàu bám Hoàng Sa
Giữ biển là giữ nhà, ra khơi là mưu sinh
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông

Trả lời cử tri, Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý, hoạt động vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông và yêu cầu nước này không làm phức tạp tình hình.
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
Hành trình chủ quyền
Bảo vệ chủ quyền Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.