Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông
Lệnh cấm của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.
Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa
Sáng 28/4, tại xã đảo Sinh Tồn, quân và dân huyện đảo Trường Sa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975-29/4/2022).
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt quân sự hóa các đảo ở Trường Sa
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt việc quân sự hóa, không có hành động gây ra căng thẳng ở các đảo thuộc khu vực quần đảo Trường Sa, Biển Đông.
Trường Sa 1988 - Hồ sơ một sự kiện lịch sử: Hướng về tiền tuyến Trường Sa
Sau vụ thảm sát Gạc Ma ngày 14.3.1988, khắp các địa phương trong cả nước dậy lên phong trào Hướng về Trường Sa, Vì Trường Sa thân yêu. Câu chuyện Trường Sa liên đới và hiện diện trong mọi mặt của đời sống, như một phần động lực kiến thiết đất nước trong những năm đầu thời kỳ chuyển mình đổi mới.
Trường Sa 1988 - Hồ sơ một sự kiện lịch sử: Bùng nổ trận chiến truyền thông và ngoại giao
Tại Việt Nam một trận chiến ngoại giao, báo chí bày tỏ sự phẫn nộ trước những “tội ác mới” của Trung Quốc đã diễn ra.
Chuyện chưa kể về người Anh hùng: Người vợ thuyền trưởng anh hùng
Phải mất rất nhiều thời gian, chúng tôi mới tìm gặp được bà Nguyễn Thị Tần (62 tuổi, hiện đang ở TP.HCM) là vợ của Anh hùng - liệt sĩ Vũ Phi Trừ.
Trường Sa 1988 - Hồ sơ một sự kiện lịch sử: Lấy thịt xương neo chặt biển đảo
Trước sự tàn bạo của quân thù, những chiến sĩ Trường Sa vào ngày 14.3 vẫn hành xử theo cách “không động binh” cho đến phút cuối cùng. Một vòng tròn kiên định được thiết lập để giữ đảo phút chốc hóa thành một vòng tròn của máu tan vào biển mặn quê hương...
Chuyện chưa kể về người Anh hùng: Những giây phút cuối cùng
Nói đến cuộc chiến đấu bảo vệ biển đảo Trường Sa ngày 14.3.1988, ai cũng nhắc Anh hùng - liệt sĩ Vũ Phi Trừ - người chỉ huy bộ đội trên tàu HQ-604 kiên cường bảo vệ Gạc Ma và hy sinh cùng 63 cán bộ chiến sĩ hải quân. Thế nhưng ít ai biết về cuộc sống đầy nghị lực của vợ con anh suốt 34 năm qua.
Trường Sa 1988 - Hồ sơ một sự kiện lịch sử: Mở màn cuộc thảm sát Gạc Ma
Tối ngày 11.3.1988, tàu vận tải HQ-604 nhổ neo rời cảng Cam Ranh chở theo chiến sĩ công binh Trung đoàn 83 và lực lượng giữ đảo của Lữ đoàn 146 ra bãi đá Gạc Ma để xây dựng tại cụm đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.
Trường Sa 1988 - Hồ sơ một sự kiện lịch sử: Những bước xâm lấn thực địa
Chuẩn bị tiến hành chiến dịch xâm lấn quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc thành lập một bộ tư lệnh đặc biệt, sử dụng lực lượng của hạm đội Nam Hải, được tăng cường một bộ phận của hạm đội Đông Hải, gồm 40 tàu với khoảng 1.000 quân thay nhau hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa.
Page 1 of 93First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
____________________


Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Cứu ngư dân Trường Sa thoát cửa tử vì hậu Covid-19
Can trường nơi đầu sóng ngọn gió
Nụ cười Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.