35 năm sự kiện Gạc Ma - Trường Sa: Nghẹn ngào những dòng thư viết vội
TP - Trong dòng chảy bi tráng về những người anh hùng Gạc Ma của 35 năm trước, có những câu chuyện, kỷ vật đã hóa thành bất tử. Trong đó, những lá thư viết vội của các anh vẫn còn lưu truyền hậu thế.
Thầy thuốc Trường Sa sáng ngời y đức
QĐND - “Anh Đạt ơi, sáng nay quân y nấu cháo, anh kịp ăn chưa? Có các anh chị đoàn công tác đến thăm anh này!”. Nghe giọng nói ân cần của Đại úy Lã Văn Tuấn, Bệnh xá trưởng Bệnh xá đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), Trung tá Bùi Trọng Đạt, Trợ lý Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải quân đang nằm trên giường bệnh khấp khởi mừng vui.
Cấu trúc đa phương trên biển đạt thêm nhiều tiến bộ
Biên phòng - Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề an ninh biển với 2 “cột mốc” của hành trình 40 năm ký kết Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và hành trình 20 năm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng Trung Quốc ký kết Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận ở Trường Sa
TPO - Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam tuyên bố kiên quyết phản đối.
Các kịch bản xung đột Ukraine trong "Mùa Đông khắc nghiệt nhất lịch sử"
Quân đội Nga và Ukraine được dự đoán sẽ thay đổi chiến thuật và tiếp tục giáng đòn mạnh vào đối phương, trong bối cảnh cả hai bên đều gặp khó khăn khi mùa đông khắc nghiệt nhất lịch sử đến gần.
ASEAN và Trung Quốc muốn sớm thông qua Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông
(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi phóng viên về tiến trình đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) sau khi hoàn thành bản dự thảo đầu tiên.
Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, khôi phục hòa bình tại Ukraine
(Dân trí) - Việt Nam tiếp tục kêu gọi chấm dứt xung đột, khôi phục hòa bình tại Ukraine, bảo vệ an ninh, an toàn của người dân và các cơ sở hạ tầng thiết yếu.
Đại sứ Việt Nam nói về vấn đề Biển Đông ở Liên Hiệp Quốc
TTO - Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục quan ngại trước các diễn biến phức tạp gần đây ở Biển Đông, cho rằng các hành động này làm suy giảm lòng tin giữa các nước, làm gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh, ổn định trong khu vực.
Việt Nam nêu quan điểm việc Nga sáp nhập 4 vùng Ukraine
TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến xung đột Nga - Ukraine và mong muốn các bên nối lại đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế.
Đề nghị Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ bản đồ có "đường lưỡi bò"
(NLĐO)- Việt Nam yêu cầu các quốc gia, tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông.
Page 1 of 95First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
____________________


Bệnh xá Đảo Trường Sa Đông cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Một ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị ngã đập chân vào vật sắc nhọn trên tàu trong lúc khai thác hải sản trên biển, được các quân y đảo Trường Sa Đông cứu chữa kịp thời.
Thành phố giữa trùng khơi
Chuyến tàu nào cũng dừng lại, hướng về Gạc Ma…
Chuyện về những người vợ lính Đồn Biên phòng Trường Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.