Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới
Năm 2009, vịnh Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên-Huế) gia nhập Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club). Lăng Cô là vịnh biển thứ ba của Việt Nam, sau vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới vinh danh.
Tết sớm ở Trường Sa
Ở nơi hải đảo xa xôi, không khí Tết đã đến sớm hơn đất liền khi những chuyến tàu chuyển hàng mang mùa xuân đến với lính đảo. Không khí rộn ràng đón tết sớm ở nơi hải đảo cũng khiến nhiều người có những phút giây lắng lòng. Cảm nhận hương vị quê hương qua cành đào đỏ thắm, qua cành mai vàng khoe sắc lẫn trong mùi vị bánh chưng gói bằng lá bàng vuông... khiến cho không khí xuân nơi hải đảo càng trở nên ấm cúng
Thầm lặng những người lính đảo xa
Năm 2012 đã đến, những người lính Hải quân lại miệt mài với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi. Trong giây phút bàn giao nhiệm vụ, những chiến sỹ lần đầu tiên nhận nhiệm vụ ở đảo xa không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tất cả đều được những được cán bộ và chiến sỹ làm nhiệm vụ trước đó tận tình hướng dẫn, các anh đã thấu hiểu nhiệm vụ gìn giữ biển đảo tuy vất vả, gian nan, nhưng đó là nhiệm vụ thiêng liêng mà mỗi người công dân Việt Nam đều mong muốn được gánh vác.
Tổ quốc giữa trùng khơi: Nghĩa tình giữa biển
Tham gia đánh bắt giữa biển Đông với sóng gió trùng trùng lớp lớp và muôn vàn hiểm nguy chực chờ, hành trình bám biển của ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi… sẽ gặp rất nhiều gian nguy nếu không có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng Hải quân vùng 4. Tại quần đảo Trường Sa, những câu chuyện, hình ảnh thấm đẫm ân tình giữa người lính Trường Sa với ngư dân gặp nạn thực sự là những chuyện cổ tích thời nay.
“Lính nhà giàn”
Những ngày tháng lênh đênh trên tàu cùng các chiến sỹ hải quân vượt cả nghìn hải lý để đến thăm và làm việc với các đảo trong quần đảo Trường Sa có lẽ sẽ là những kỷ niệm đầy đẹp đẽ của tôi. Để một lần nữa tôi có sự trải nghiệm, hình dung sự bất chấp khó khăn của lính biển, lính đảo, những người đại diện cho sức mạnh Việt với tình yêu với quê hương đất nước của mình!
Đảng và Nhà nước tạo điều kiện nhất cho Hải quân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất, sát cánh bên cạnh lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân tin cậy giao phó.
Cần có bài báo khoa học bác bỏ đường lưỡi bò
Việc nhiều học giả Trung Quốc lợi dụng những bài nghiên cứu khoa học để chèn yêu sách đường lưỡi bò vào các tạp chí quốc tế đã bị cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới phản đối.
Đưa sự kiện Hoàng Sa vào sách giáo khoa
Đòi lại quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình là vấn đề quốc gia đại sự mang tính lâu dài và phải có sự góp sức của toàn thể người Việt Nam bất kỳ đang sinh sống ở đâu. Do vậy, bước đầu tiên trong sự nghiệp lớn lao này là phải làm cho toàn dân nhìn thấy rõ sự thật lịch sử và tạo điều kiện cho mọi người đều có cơ hội như nhau, đều có thể tham gia đóng góp hết khả năng của mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam chưa bao giờ từ bỏ chủ quyền Hoàng Sa
Tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 25/11 tại phiên chất vấn Quốc hội rất đúng mực và rõ ràng. Tuyên bố của Thủ tướng mặc dầu mang tính chất nguyên tắc nhưng hoàn toàn phù hợp với quá trình Nhà nước Việt Nam xác lập, thực thi chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa. Chúng ta có đầy đủ bằng chứng pháp lý chứng minh sự xác lập chủ quyền, chiếm hữu thật sự, hòa bình ở quần đảo này. Quan điểm của ông Trần Công Trục - nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ về vấn đề này:
Biển với người Việt
Trong tâm thức của người Việt, Đông Hải - Biển Đông là không gian thiêng gắn với thời lập quốc. Bao thế hệ người Việt đã hoài niệm về Cha rồng - Mẹ tiên, về công lao sinh thành, mở cõi của các bậc Thủy tổ. Từ biển, Lạc Long Quân đã về với đất liền, hiển linh như một Nhân thần, diệt trừ yêu quái, giáo hóa dân chúng, dạy cho dân biết cấy lúa, làm nghề thủ công.
Trang 48 trong 53Đầu tiên    Trước   43  44  45  46  47  [48]  49  50  51  52  Tiếp   Cuối    
____________________


Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.