Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Friday, April 23, 2021 7:01 PM GMT+7
(Baohatinh.vn) - Hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) đã được bồi đắp kiến thức thông qua triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng nay (23/4), Sở TT&TT phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khai mạc triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Cẩm Bình. Tham dự chương trình có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh.

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh: Biển đảo là một phần thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo cũng như giúp đội ngũ giáo viên và học sinh tìm hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là việc làm hết sức ý nghĩa.

 

Bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, triển lãm số 3D đã số hóa nhiều tư liệu có giá trị pháp lý cao như: bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây về Biển Đông; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta...

Triển lãm số 3D đã giúp người xem hiểu rõ hơn về quá trình nước ta xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại triển lãm, các em học sinh Trường THPT Cẩm Bình còn được giao lưu, trò chuyện với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân khu IV - chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Nhiều câu hỏi liên quan đến chủ quyền biển, đảo đã được các em học sinh đặt ra và lắng nghe Thượng tá Bùi Tuấn Dũng giải đáp.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trực tiếp xem các tư liệu về chủ quyền biển, đảo thông qua các bức tranh trong khu vực triển lãm.

Việc trình chiếu, trưng bày các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đại sứ Australia: Thỏa thuận AUKUS không làm thay đổi cam kết với ASEAN

Dân trí - Đại sứ Australia tại ASEAN khẳng định cam kết của Australia đối với vai trò trung tâm của ASEAN vẫn kiên định, sau thông báo về việc thành lập thỏa thuận lịch sử với Mỹ và Anh - AUKUS.
Philippines lên tiếng về thỏa thuận an ninh của Mỹ - Anh - Australia
Pháp cảnh báo "ăn miếng, trả miếng" Australia vì hủy hợp đồng tàu ngầm
Australia nói thỏa thuận với Mỹ, Anh không phải "liên minh quốc phòng"
3 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới

TTO - Ngày 13-9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.
Tàu Kiểm ngư 462 cấp cứu kịp thời ngư dân tàu QNa 91234TS
Dự báo, mô phỏng trường sóng, trường dòng chảy trên Biển Đông
Tàu SAR 412 kịp thời ứng cứu ngư dân đột quỵ trên biển
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.