Cấp cứu thuyền trưởng bị tai nạn lao động trên vùng biển Hoàng Sa
04 Tháng Tư 2019 6:55 CH GMT+7
(Công lý) - Tối 4/4, tàu cứu nạn SAR 412 đã đưa thuyền trưởng gặp nạn trên biển về đến Đà Nẵng an toàn, đồng thời chuyển nạn nhân vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Khoảng 7 giờ cùng ngày, tàu QNa 91072 TS khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa (cách đảo Tri Tôn 30 hải lý) thì xảy ra tai nạn lao động làm ông Phạm Việt (thuyền trưởng, trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) bị dập nát bàn tay phải, vết thương nặng gây máu chảy xối xả.

 Cấp cứu thuyền trưởng bị tai nạn lao động trên vùng biển Hoàng Sa

Thuyền trưởng Việt được nhân viên trên tàu cứu nạn sơ cứu

Do các thuyền viên trên tàu không có kỹ năng sơ cấp cứu y tế để có thể cầm máu vết thương nên ông Việt bất tỉnh vì mất máu. Nhận thấy tình hình đe dọa tính mạng ông Việt, các thuyền viên liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình hình hình trên, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời bến cấp cứu cho tàu QNa 91072 TS. Sau gần 6 giờ hành trình với tốc độ tối đa, đến 14 giờ 30 cùng ngày, tàu QNa 91072 TS được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp cận, triển khai cấp cứu.

Lúc này, sức khỏe của ông Việt lúc đã suy yếu trầm trọng do mất máu, bàn tay phải dập nát, biến dạng và ngón trỏ đứt lìa. Sau khi được cấp cứu và dần ổn định, nạn nhân được đưa sang tàu SAR 412 để khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 21 giờ cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa ông Việt về đến Đà Nẵng an toàn, đồng thời chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông

Trong những ngày qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình.
Sau 3 năm, phán quyết về Biển Đông của PCA vẫn khó thực thi
Đà Nẵng: Triển lãm tranh thiếu nhi 2019 với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của chúng em”
Bí thư Đà Nẵng: Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa
Hồ sơ mật: Chu Ân Lai và Kissinger đã nói gì về Việt Nam?

VOV.VN - Trong cuộc gặp với Tiến sĩ Kissinger (Mỹ) vào năm 1971, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã nói nhiều điều về Việt Nam, lúc đó đang có chiến tranh.
Ai sẽ làm chủ ‘vùng xám’ ở biển Đông?
Cảnh báo cho biển Đông từ bài học đau đớn của Nhật Bản
Biển Đông: Nhìn lịch sử đánh giá tư duy quân sự của Trung Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.