Anh có thể ở lại trong Liên minh thuế quan châu Âu đến 2022
05 Tháng Năm 2019 7:22 CH GMT+7
VOV.VN - Chính phủ của đảng Bảo thủ tại Anh và Công đảng đối lập nhiều khả năng sắp đạt được một thoả thuận trong những ngày tới nhằm phá thế bế tắc Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm Chủ nhật, 5/5, đã lên tiếng kêu gọi Công đảng đối lập nhanh chóng đồng ý với một thoả thuận về Brexit sau khi cả đảng Bảo thủ cầm quyền của bà May lẫn Công đảng đều phải hứng chịu kết quả bầu cử đáng thất vọng tại cuộc bầu cử địa phương tại Anh hôm 2/5.

Trước đó, báo chí Anh liên tục đưa tin về việc chính phủ của bà May đã sẵn sàng nhượng bộ Công đảng để có thể sớm đạt được một giải pháp về Brexit, theo đó, chính phủ Anh sẽ chấp nhận điều kiện của Công đảng là nước Anh sẽ tạm thời ở lại trong Liên minh thuế quan châu Âu. Thời hạn có thể kéo dài đến năm 2022, khi nước Anh tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới.

Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Anh và Công đảng đối lập đã kéo dài gần 1 tháng nhưng chưa đạt kết quả do phía Công đảng đặt điều kiện tiên quyết là chỉ ủng hộ giải pháp Brexit của chính phủ Anh một khi chấp nhận việc nước Anh tiếp tục tham gia Liên minh thuế quan châu Âu.

Trong khi đó, đây được coi là giới hạn đỏ với bà Theresa May, bởi sau Brexit chính phủ Anh muốn được tự do ký kết các hiệp định thương mại với nhiều đối tác trên thế giới, điều không thể thực hiện nếu Anh tiếp tục ở lại trong Liên minh thuế quan châu Âu. Hai bên sẽ nối lại các đàm phán vào ngày 7/5 này.

 Đứng trước khả năng đảng Bảo thủ và Công đảng có thể sớm đạt được thoả thuận về việc tạm thời ở lại trong Liên minh thuế quan, các phe phái ủng hộ Brexit đang lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Nigel Farage, lãnh đạo đảng Brexit tuyên bố một thoả thuận như thế sẽ là phản bội lại các cử tri Anh quốc đã bỏ phiếu lựa chọn Brexit. Cùng l úc, một nhóm nghị sĩ của Công đảng đã viết thư gửi nữ Thủ tướng Theresa May và thủ lĩnh Công đảng là Jeremy Corbyn, kêu gọi đưa ra trưng cầu ý dân bất cứ một thoả thuận nào mà hai đảng Bảo thủ và Công đảng có thể đạt được trong thời gian tới./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.