Hội thảo về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông sẽ được tổ chức tại Malaysia
Wednesday, January 08, 2020 7:45 PM GMT+7
Ông Kazi Mahmood, thành viên Ban tổ chức, khẳng định COC có vai trò quan trọng, tạo cơ hội cho ASEAN có tiếng nói trong những vụ việc liên quan đến an ninh tại những vùng biển có tranh chấp.

Hội thảo về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với tiêu đề “Biển Đông: COC là công cụ để giải quyết xung đột” sẽ được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur vào ngày 13/1 tới.

Hãng tin Bernama ngày 8/1 dẫn lời ông Kazi Mahmood, thành viên Ban tổ chức, cho biết hội thảo nhằm cân nhắc, thảo luận về việc COC có thể trở thành công cụ đảm bảo hòa bình và an ninh cho các nước thành viên ASEAN như thế nào.

Theo ông Kazi, Biển Đông là một tuyến hàng hải giàu có về tài nguyên thiên nhiên và nguồn lợi thủy sản.

Hoi thao ve Bo quy tac ung xu o Bien Dong se duoc to chuc tai Malaysia hinh anh 1

Giáo sư Carl Thayer là một trong ba diễn giả chính tại hội thảo. (Nguồn: Vietnam+)

Trong khi đó, COC là văn kiện bao hàm tất cả các lĩnh vực như an ninh, quyền sở hữu, khía cạnh luật pháp quốc tế, sự ổn định và việc khai thác kinh tế trong tương lai tại vùng biển này.

Ông khẳng định COC có vai trò quan trọng, tạo cơ hội cho ASEAN có tiếng nói trong những vụ việc liên quan đến an ninh tại những vùng biển có tranh chấp.

Theo Ban tổ chức, 3 diễn giả chính tại hội thảo gồm giáo sư Carl Thayer đến từ Đại học New South Wales (Australia), sẽ trình bày tham luận về COC; chuyên viên cao cấp Bunn Nagara của Viện Nghiên cứu quốc tế chiến lược (ISIS), sẽ phát biểu về chủ đề xung đột tại Biển Đông; và nhà nghiên cứu cấp cao Ang Chin Hup đến từ Viện hàng hải Malaysia với chủ đề tham luận liên quan đến khía cạnh kinh tế./.

Theo vietnamplus.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bài hát ru cổ nhất về Hoàng Sa

“Ơ hớ ơ ơ... Ốc u đã thổi lên rồi/Để cha đi giữ biển trời Hoàng Sa...”. Những câu hát ru như vọng về từ trăm năm trước, bay lên thinh không, văng vẳng giữa biển trời, sóng nước Lý Sơn.
“Trận địa” thúng chai giữa Biển Đông (bài 2)
Gieo mầm xanh ở Trường Sa
“Trận địa” thúng chai giữa Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.