Mỹ phát hiện căn cứ bí mật Nga sánh ngang Hmeimim
19 Tháng Ba 2020 12:58 SA GMT+7
Vệ tinh quân sự Mỹ đã ghi nhận sự thay đổi lớn của một căn cứ không quân mới vừa được Nga thiết lập tại thành phố Kamyshli, miền Bắc Syria.

Nga đã bắt đầu thành lập tại miền Bắc Syria một căn cứ không quân mới có quy mô rất lớn, được cho là không thua kém sân bay quân sự Hmeimim tại tỉnh Latakia, và điều này đã được xác nhận bằng hình ảnh vệ tinh của Mỹ.

My phat hien can cu bi mat Nga sanh ngang Hmeimim

Các trực thăng quân sự của Nga nằm tại sân đỗ của căn cứ không quân Kamyshli

Theo các nguồn thông tin, căn cứ không quân mới nhất của Nga nằm ở thành phố Kamyshly, phía Bắc Syria, sân bay quân sự này đã được chuẩn bị cho việc tiếp nhận máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng. 

Quan sát sơ bộ cho thấy các hệ thống tên lửa - pháo phòng không hiện đại Pantsir-S1 được đặt tại đây chẳng những có khả năng đẩy lùi các cuộc không kích mà cả những trận tấn công bằng tên lửa hành trình.

Bên cạnh đó, cũng có báo cáo rằng các hệ thống phòng không Tor-M2U đã được triển khai ở đây, cho thấy Nga đã chuẩn bị trong trường hợp xảy ra bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài, sử dụng bất kỳ loại vũ khí gì đi chăng nữa.

My phat hien can cu bi mat Nga sanh ngang Hmeimim

Nga đã triển khai các tổ hợp phòng không Pantsir-S1 và Tor-M2U tại căn cứ Kamyshli

Trong các hình ảnh vệ tinh lần đầu tiên được đăng tải, dễ dàng nhận thấy trên khu vực sân đỗ sân bay quân sự của Không quân Nga đã có sự hiện diện của ít nhất 4 máy bay trực thăng, ngoài ra trước đó máy bay cường kích tầm thấp Su-25 và máy bay vận tải quân sự Il-76 đã hạ cánh xuống căn cứ Kamyshli.

Cần nhắc lại rằng sự tồn tại của căn cứ không quân Nga tại Kamyshli đã được báo cáo trước đây, tuy nhiên với cường độ hoạt động của Quân đội Nga, các chuyên gia tin rằng trong tương lai, sân bay quân sự này sẽ cho phép lực lượng vũ trang Nga kiểm soát toàn bộ phần phía Đông của Cộng hòa Ả Rập, tạo thế đối trọng với các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực.

My phat hien can cu bi mat Nga sanh ngang Hmeimim

Dự báo sắp tới Không quân Nga sẽ đưa một lực lượng lớn tới đồn trú tại căn cứ Kamyshli trong khi không cắt giảm quy mô căn cứ Hmeimim.

Ngoài hai căn cứ không quân lớn đặt tại Hmeimim và Kamyshli, sân bay quân sự T4 cũng có sự hiện diện của máy bay chiến đấu Nga mặc dù ít thường xuyên hơn, bởi địa điềm này đang được cả Không quân chính phủ Syria lẫn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và đồng minh Hezbollah của họ khai thác.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.