Nga hoàn thành thử nghiệm hệ thống phòng không S-500
Thursday, March 26, 2020 7:09 PM GMT+7
S-500 Prometheus là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa thế hệ mới nhất của Nga được kỳ vọng sẽ sớm đưa vào phục vụ trong các đơn vị tác chiến.

"Các thử nghiệm về một số yếu tố đối với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus thế hệ tiếp theo của Nga (bao gồm cả bệ phóng của nó) đã hoàn thành", Tổng giám đốc của Cục thiết kế chế tạo máy đặc biệt (một thành viên của Tập đoàn Almaz-Antey) cho biết.

Nga hoan thanh thu nghiem he thong phong khong S-500

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus của Nga được kỳ vọng sẽ bắt đầu trực chiến từ năm 2021.

"Dựa trên những yêu cầu của lực lượng phòng không Nga trong thời đại mới, chuyên gia của công ty đã tạo ra các đơn vị của hệ thống phòng không di động Triumfator-M thế hệ tiếp theo".

"Những thành phần cụ thể bao gồm xe bệ phóng, các bộ phận của khí tài định vị đa chức năng và tổ hợp dẫn hướng cho tên lửa. Bên cạnh đó là một sở chỉ huy đặt trên khung gầm xe việt dã và các đơn vị vận tải cho một hệ thống radar cảnh báo sớm đã được phát triển. Hiện tại các thử nghiệm của chúng đang được hoàn thành", ông Vladimir Dolbenkov đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Quốc phòng Nga.

Vào tháng 6 năm 2019, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov tiết lộ rằng các giai đoạn thử nghiệm đối với những yếu tố khác nhau của hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus đang được thực hiện với việc phóng tên lửa mới "không có sản phẩm tương tự trên thế giới".

Tiếp đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexei Krivoruchko cho biết, năm 2020 có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm sơ bộ toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên cho đến nay thông tin chi tiết vẫn được giữ kín.

S-500 Prometheus (hay Triumfator-M) là một hệ thống phòng thủ mặt đất thế hệ mới, nó cung cấp một cách tiếp cận phổ quát, sử dụng tên lửa đánh chặn tầm xa và tầm cao với tiềm năng phòng thủ được nâng cao.

Hệ thống phòng không đầy hứa hẹn này có khả năng tấn công không chỉ các tên lửa đạn đạo, mà cả những mục tiêu khí động học thông thường bao gồm máy bay cách cố định, trực thăng, tên lửa hành trình cũng như các mục tiêu hàng không khác.

Tuy nhiên S-500 cũng bị một số chuyên gia phương Tây chê rằng nó không ứng dụng công nghệ đánh chặn động năng như của Mỹ.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Ngư dân phẫn uất kể màn rượt đuổi, phun vòi rồng của Trung Quốc ở Hoàng Sa

(VTC News) - Cuộc rượt đuổi kéo dài hàng tiếng đồng hồ trên sóng biển Hoàng Sa và tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi liên tục bị con tàu hung tợn phía Trung Quốc phun vòi rồng.
8 ngư dân trên tàu bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã được an toàn
Trung Quốc ngang nhiên đưa máy bay quân sự đến Trường Sa
Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"

ANTD.VN - Với 52 tấm bản đồ, hơn 4.000 hình mình họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, cuốn atlas “Bản đồ” (tên gốc: Maps) của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński xứng đáng được gọi là cuốn sách bản đồ khổng lồ đầu tiên ở Việt Nam.
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.