Thủy phi cơ Việt Nam lần đầu hạ cánh xuống Trường Sa
Ngày 19/03/2014 trở thành dấu mốc quan trọng khi chiếc thủy phi cơ DHC-6 của lực lượng Không quân-Hải quân đã lần đầu tiên chở khách và hàng hóa, nhu yếu phẩm từ đất liền hạ cánh an toàn tại sân bay Trường Sa, mở ra thời kỳ mới về thiết lập cầu hàng không bằng thủy phi cơ nối đất liền với các vùng biển, đảo xa bờ.
Ban hành kế hoạch quản lý tài nguyên vùng biển Hoàng Sa
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa ký ban hành kế hoạch “Quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong vùng biển huyện Hoàng Sa”.
Tặng ngư dân Trường Sa 3.000 lá cờ Tổ quốc
Sáng 15/03, gần 1.000 học viên và sinh viên ĐH Thông tin liên lạc đã tổ chức trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân thường xuyên đánh bắt hải sản tại ngư trường Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa).
Nuôi tôm hùm xuất khẩu kiếm bạc tỷ ở đảo Lý Sơn
Sau những lần tham quan, học hỏi kỹ thuật ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, nhiều người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tận dụng ưu thế biển đảo quê hương nuôi tôm hùm lồng xuất khẩu, thu về bạc tỷ.
Lễ hội đua thuyền đầu xuân trên đảo Lý Sơn
UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống đầu xuân Giáp Ngọ vào ngày 07/02, thu hút hàng ngàn người dân từ khắp mọi miền dự xem và cổ vũ.
Lính nhà đèn ở Trường Sa
Giữa trùng khơi Trường Sa, bên cạnh những người lính hải quân canh giữ chủ quyền Tổ quốc, có những người khác đang âm thầm “trực chiến” 24/24.
Vai trò - vị trí chiến lược của Hoàng Sa
Hiện nay, Biển Đông có vai trò quan trọng về phương diện kinh tế và quân sự đối với Trung Quốc, các nước Bắc Á và các quốc gia trong vùng Đông Nam Á.
Ngày nào cũng nhớ Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa!
"Đối với người Đà Nẵng, ngày nào cũng là ngày 19 tháng Giêng năm 1974, ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam!"
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phục vụ Trường Sa
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định “đặt hàng” Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân chủ trì thực hiện đề tài “Tự động chuyển đổi nguồn nạp ăcquy cho các trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ (VSAT) tại các đảo thuộc huyện Trường Sa”.
Đà Nẵng gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tuyến đường đẹp nhất Đà Nẵng mang tên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nối liền giữa đường Hoàng Sa - Trường Sa ven biển Đông, thể hiện chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Trang 39 trong 53Đầu tiên    Trước   34  35  36  37  38  [39]  40  41  42  43  Tiếp   Cuối    
____________________


"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.