Thủy phi cơ Việt Nam lần đầu hạ cánh xuống Trường Sa
Ngày 19/03/2014 trở thành dấu mốc quan trọng khi chiếc thủy phi cơ DHC-6 của lực lượng Không quân-Hải quân đã lần đầu tiên chở khách và hàng hóa, nhu yếu phẩm từ đất liền hạ cánh an toàn tại sân bay Trường Sa, mở ra thời kỳ mới về thiết lập cầu hàng không bằng thủy phi cơ nối đất liền với các vùng biển, đảo xa bờ.
Ban hành kế hoạch quản lý tài nguyên vùng biển Hoàng Sa
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa ký ban hành kế hoạch “Quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong vùng biển huyện Hoàng Sa”.
Tặng ngư dân Trường Sa 3.000 lá cờ Tổ quốc
Sáng 15/03, gần 1.000 học viên và sinh viên ĐH Thông tin liên lạc đã tổ chức trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân thường xuyên đánh bắt hải sản tại ngư trường Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa).
Nuôi tôm hùm xuất khẩu kiếm bạc tỷ ở đảo Lý Sơn
Sau những lần tham quan, học hỏi kỹ thuật ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, nhiều người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tận dụng ưu thế biển đảo quê hương nuôi tôm hùm lồng xuất khẩu, thu về bạc tỷ.
Lễ hội đua thuyền đầu xuân trên đảo Lý Sơn
UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống đầu xuân Giáp Ngọ vào ngày 07/02, thu hút hàng ngàn người dân từ khắp mọi miền dự xem và cổ vũ.
Lính nhà đèn ở Trường Sa
Giữa trùng khơi Trường Sa, bên cạnh những người lính hải quân canh giữ chủ quyền Tổ quốc, có những người khác đang âm thầm “trực chiến” 24/24.
Vai trò - vị trí chiến lược của Hoàng Sa
Hiện nay, Biển Đông có vai trò quan trọng về phương diện kinh tế và quân sự đối với Trung Quốc, các nước Bắc Á và các quốc gia trong vùng Đông Nam Á.
Ngày nào cũng nhớ Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa!
"Đối với người Đà Nẵng, ngày nào cũng là ngày 19 tháng Giêng năm 1974, ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam!"
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phục vụ Trường Sa
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định “đặt hàng” Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân chủ trì thực hiện đề tài “Tự động chuyển đổi nguồn nạp ăcquy cho các trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ (VSAT) tại các đảo thuộc huyện Trường Sa”.
Đà Nẵng gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tuyến đường đẹp nhất Đà Nẵng mang tên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nối liền giữa đường Hoàng Sa - Trường Sa ven biển Đông, thể hiện chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Trang 39 trong 53Đầu tiên    Trước   34  35  36  37  38  [39]  40  41  42  43  Tiếp   Cuối    
____________________


Lễ ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa - Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim đã tổ chức lễ ra mắt “Ứng dụng lịch Trường Sa” trên nền tảng App Store và Google play.
Nga-Ukraine gia hạn trung chuyển khí đốt: Sự bao dung của Moscow
NATO lần đầu công khai thừa nhận ‘thách thức’ từ Trung Quốc
Ấn Độ xua đuổi tàu khảo sát Trung Quốc tiếp cận vùng đặc quyền kinh tế
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.