Bác đơn từ chức của thủ tướng, Quốc hội Ukraine nói không với tổng thống
30 Tháng Năm 2019 7:03 CH GMT+7
Quốc hội Ukraine ngày 30.5 bác đơn từ chức của Thủ tướng Volodymyr Groysman, bất chấp việc tân Tổng thống Volodymyr Zelensky hối thúc nội các rời chức vụ.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 30.5, quốc hội Ukraine đã bác đơn từ chức của Thủ tướng Volodymyr Groysman, như một động thái nhằm bày tỏ sự không đồng lòng với tân Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Theo AFP, sau khi có kết quả bỏ phiếu, ông Groysman đã cảm ơn các nghị sĩ. Trước đó, ông khẳng định sẵn sàng chấp nhận quyết định của giới lập pháp. Chính trị gia 41 tuổi này đã có 3 năm đảm nhiệm chức thủ tướng. Ông được xem là một thân tín của cựu Tổng thống Petro Poroshenko và quyết định từ chức với lý do nhà lãnh đạo mới của Ukraine đã từ chối đề nghị hợp tác của ông.

Đây được xem là một tin không mấy vui đối với Tổng thống Zelensky, người vừa nhậm chức hôm 20.5. Mặc dù chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng ông Zelensky không nhận được sự ủng hộ đa số của quốc hội hiện tại.

Ông đã tuyên bố giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 21.7, thay vì tháng 10 như lịch trình định sẵn. Việc giải tán quốc hội được xem là bước đi mạnh mẽ và chiến lược của ông Zelensky trong bối cảnh đảng mới của ông không có đại diện trong Quốc hội, vốn có đa số nghị sĩ là lực lượng trung thành với người tiền nhiệm Poroshenko.

Tân tổng thống cũng kêu gọi các thành viên nội các từ chức, dù luật pháp Ukraine chỉ cho phép chính phủ làm điều đó sau cuộc bầu cử quốc hội.

Trong bài phát biểu đầu tiên từ khi nhậm chức, ông Zelensky gây chú ý khi kêu gọi cách chức lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng và trưởng công tố Ukraine./.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm

Trưa 1-7, Đại úy Đặng Văn Chiến – Chính trị viên đảo Đá Lớn, huyện Trường Sa, Khánh Hòa cho biết, sau khi được quân y của đảo cấp cứu, sức khỏe của ngư dân Hồ Minh Trung (29 tuổi, trú phường Cam Phú, TP. Cam Ranh, bị thương do đuôi cá đuối đâm) đã ổn định.
Nhịp sống đảo chìm Trường Sa: Pháo đài vững chắc giữa ngàn khơi
Vì Trường Sa từ những điều nhỏ nhất
Ươm mầm cho những thế hệ trung kiên của Đảng ở Đoàn Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.