Năm 2020: Những biến động từ Biển Đông đến Trung Đông
(PLO)- Thế giới năm 2020 chứng kiến những biến động lớn, không chỉ vấn đề đại dịch COVID-19 mà còn nhiều khủng hoảng khác.
Bảo đảm quyền tự do đi lại trên biển Đông
Tokyo đặc biệt quan tâm đến việc ngăn biển Đông rơi vào sự kiểm soát của Bắc Kinh vì phần lớn hàng hóa nhập khẩu của Nhật Bản phải đi qua khu vực này.
Hải quân Trung Quốc hoạt động dài bất thường trên Biển Đông trong năm nay
TPO - Khi cạnh tranh Mỹ - Trung tăng mạnh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay, nhiều lính hải quân Trung Quốc bị điều đi hoạt động thêm 4 tháng trên biển, theo thông tin trên các mạng xã hội chính thức của nước này.
Khoảng trống quyền lực tại Mỹ dấy lên lo ngại ở Biển Đông
(PLO)- “Khoảng trống quyền lực” tại Mỹ khi ông Trump vẫn thách thức kết quả bầu cử dấy lên lo ngại về cán cân quyền lực quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc tại Biển Đông.
Trung Quốc đưa xe tăng lên gần biên giới Ấn Độ
Dân trí - Trung Quốc đưa xe tăng cơ động cao T-15 tập trận ở gần khu vực tranh chấp chủ quyền giữa nước này và Ấn Độ tại dãy Himalaya.
Dự đoán "bức tranh toàn cảnh" công nghệ quốc phòng năm 2021
Dân Trí - Bất chấp một năm đầy thách thức, đầu tư cho đổi mới quốc phòng của nhiều nước vẫn tiếp tục "phi nước đại"; các chương trình dài hạn đã có những kết quả đầy hứa hẹn, có khả năng thay đổi cục diện chiến tranh trong tương lai.
Trung Quốc lộ phiên bản máy bay ném bom cải tiến khi tuần tra với Nga
Dân trí - Nga và Trung Quốc đã điều máy bay ném bom qua khu vực Biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản để làm nhiệm vụ tuần tra chung, trong đó Bắc Kinh sử dụng một phiên bản cải tiến của máy bay ném bom H-6K.
Mỹ bác tin bị quân đội Trung Quốc 'xua đuổi' ở gần Trường Sa
TTO - Hải quân Mỹ khẳng định không có chuyện tàu chiến của họ bị Trung Quốc xua đuổi ở gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam và Trung Quốc chỉ đang nỗ lực khẳng định yêu sách phi pháp, quá đáng ở Biển Đông.
Mỹ tấn công chiến lược 'dung hợp quân - dân' của Trung Quốc
TTO - Nếu Trung Quốc áp dụng chiến lược 'dung hợp quân - dân' (kết hợp dân sự và quân sự) để phát triển quân đội, giờ đây Mỹ đưa cả công ty quân sự và phi quân sự Trung Quốc vào cùng một danh sách đen.
Bắc Kinh: Mỹ sử dụng thị thực như vũ khí chống lại Trung Quốc
(VTC News) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ có các biện pháp đáp trả gay gắt trước việc Mỹ quyết định thắt chặt các hạn chế visa đối với quan chức của họ.
Trang 5 trong 453Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm

TP - Hiện nay, ngư dân ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng… thường đánh bắt và thả neo ở các đảo Bom Bay, Bạch Quy, Đá Bắc của quần đảo Hoàng Sa. Những ngư dân bám trụ ở vòng Nguyệt Thiềm (nơi từng diễn ra trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974) để đánh bắt cá là ngư dân làm nghề lặn đêm ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Họ có cách thoát hiểm như thế nào?
Hoàng Sa xa mà gần: Nấm mộ tiền nhân ở Hoàng Sa
Hoàng Sa xa mà gần: Người vẽ hành trình của cá dưới đáy biển
Hoàng Sa xa mà gần: Có chồng đi biển Hoàng Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.