Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên
16 Tháng Ba 2023 8:28 CH GMT+7
(Dân trí) - Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận vượt sông với sự tham gia của nhiều trang thiết bị hạng nặng.

Yonhap ngày 15/3 đưa tin, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận vượt sông tại khu vực Yeoncheon. Yeoncheon là khu vực biên giới với Triều Tiên, cách thủ đô Seoul khoảng 62km về hướng Bắc.

Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên - 1

Cầu phao được binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc dựng lên trong cuộc tập trận tại Yeoncheon hôm 15/3 (Ảnh: Yonhap).

Cuộc tập trận có sự tham dự của 400 binh sĩ, 2 trực thăng tấn công Apache cùng 50 thiết bị công binh hạng nặng. Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc tập trận này góp phần tăng cường năng lực phối hợp và tận dụng trang thiết bị lẫn nhau của quân đội 2 nước đồng minh.

"Cuộc tập trận này là cơ hội để tối đa hóa khả năng tương tác của các thiết bị vượt sông của Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời giúp các binh sĩ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của liên minh", một quan chức quân đội Hàn Quốc khẳng định với giới truyền thông.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ công binh đã nhận được sự yểm trợ từ trực thăng tấn công cùng các trang thiết bị tạo khói ngụy trang. Một cây cầu phao bắc ngang qua sông Imjin rộng khoảng 180m đã được quân đội Mỹ và Hàn Quốc xây dựng lên sau cuộc diễn tập.

Trước đó, vào hôm 13/3, quân đội 2 nước đồng minh Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận Freedom Shield (Lá chắn Tự do) lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Cuộc tập trận này được tổ chức với mục đích răn đe Triều Tiên được bắt đầu ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược từ tàu ngầm.

Quân đội Mỹ - Hàn tập trận vượt sông gần biên giới với Triều Tiên - 2

Các thiết bị vượt sông của Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận hôm 15/3 (Ảnh: Yonhap).

Giới chức quân sự Mỹ cho biết cuộc tập trận Lá chắn Tự do sẽ kéo dài 11 ngày, bao gồm nhiều bài tập huấn luyện khác nhau nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa 2 quân đội đồng minh trong các hoạt động tác chiến "đường không, đường bộ, đường biển, trên không gian, trên mạng cùng các hoạt động tác chiến đặc biệt khác".

Nhiều vũ khí hạng nặng của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia vào cuộc tập trận này và nhiều hoạt động bắn đạn thật cũng sẽ được tổ chức.

Từ giữa năm 2022, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã diễn biến hết sức căng thẳng sau hàng loạt vụ thử tên lửa và bắn pháo ra biển của Triều Tiên. Để đáp trả, Mỹ cùng các nước đồng minh trong khu vực cũng liên tục tiến hành những cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng quy mô lớn với mục đích răn đe Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 4/3 lên tiếng chỉ trích Mỹ vì đã cùng các đồng minh tiến hành hàng loạt các hoạt động quân sự, qua đó làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.