Nóng: Tổng thống Donald Trump bất ngờ đồng ý gặp ông Kim Jong-un
09 Tháng Ba 2018 9:48 SA GMT+7
Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Donald Trump đồng ý gặp ông Kim Jong-un vào tháng 5, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư mời gặp mặt.

"Ông Kim Jong-un bày tỏ háo hức gặp Tổng thống Donald Trump càng sớm càng tốt" - CNN dẫn lời cố vấn an ninh Hàn Quốc Chung Eui-yong, người đang có chuyến thăm Mỹ, nói.

"Tổng thống Donald Trump hoan nghênh lời mời và cho biết sẽ gặp ông Kim Jong-un vào tháng 5 để đạt được phi hạt nhân hóa vĩnh viễn" - ông Chung Eui-yong nói.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump nói với báo giới, Hàn Quốc sẽ đưa ra "thông báo lớn" về Triều Tiên vào 19hET ngày 8.3.

Phái đoàn Hàn Quốc do cố vấn an ninh Chung Eui-yong dẫn đầu đã đến Nhà Trắng để thông báo kết quả các cuộc đàm phán mới nhất của họ với Triều Tiên - những cuộc đàm phán quan trọng nhất giữa hai nước trong hơn một thập kỷ qua.

Hai quan chức cao cấp của Mỹ cho CNN biết, phía Hàn Quốc đã chuyển bức thư của ông Kim Jong-un mời gặp mặt Tổng thống Donald Trump. Bình Nhưỡng cũng đề xuất dừng thử hạt nhân và tên lửa cùng với lời mời đàm phán.

Theo thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders, ông Chung Eui-yong có thông báo từ Cánh Tây Nhà Trắng.

Thứ hai tuần tới, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R.McMaster sẽ báo cáo trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Triều Tiên và cuộc hội đàm với phái đoàn Hàn Quốc.

Tổng thống Donald Tump bày tỏ cởi mở trước cuộc đối thoại với Triều Tiên, song chính quyền Mỹ nói rằng trước hết Bình Nhưỡng phải có bước đi cụ thể để chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân.

VÂN ANH

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhà lãnh đạo Đỗ Mười và vấn đề bảo vệ biển đảo Việt Nam

Thanh Niên giới thiệu bài viết của nguyên Phó trưởng ban Ban Biên giới Chính phủ Hoàng Trọng Lập nhân 49 ngày nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần về những dấu ấn của nguyên Tổng bí thư trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Biển Đông nhìn từ các bên không tuyên bố chủ quyền
Tiếp quản và làm chủ biển đảo Tổ quốc trong Tổng tiến công mùa Xuân 1975
Toàn cảnh chiến dịch CQ-88: Phá âm mưu cướp đoạt Trường Sa
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.