Tàu ngầm Trường Sa 02 thành hình: Trở ngại tài chính
08 Tháng Tư 2019 6:49 CH GMT+7
Ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết sự kiên nhẫn và những nền tảng kiến thức của mình đã có thể từng bước đưa chiếc tàu thành hình như ngày hôm nay.

Ngày 8/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết tàu ngầm Trường Sa 02 đã dần thành hình khi phần thân tàu đã được hoàn thiện và tiến hành các công đoạn sơn thân vỏ.

Theo ông Nguyễn Quốc Hòa, tàu Trường Sa 02 lớn hơn tàu Trường Sa 01 khá nhiều, vì thế trong quá trình hoạt động sản xuất cũng có nhiều khó khăn. Trước đây ông Hòa đã có thể thu gọn công nghệ AIP và trang thiết bị cần thiết khác cho tàu Trường Sa 01.

Tau ngam Truong Sa 02 thanh hinh: Tro ngai tai chinh

Chế tạo phần vỏ đầu tàu ngầm

Khi tiến hành với chiếc tàu có kích cỡ lớn hơn như Trường Sa 02, ông Hòa tiếp tục nghiên cứu và thay đổi công nghệ AIP này một lần nữa với những bước tính nâng cao chất lượng hơn. Và những sự thay đổi này đều cần có các bước thử nghiệm thật sự cẩn thận và chi tiết.

Thứ hai, với kích cỡ lớn hơn, phần chịu lực của thân vỏ tàu ngầm cũng phải được tính toán cụ thể, thử nghiệm với từng bộ phận, từng mối hàn. Ngoài ra, động cơ vận hành cho tàu ngầm Trường Sa 2 cũng phải có thay thế từ chân vịt và bộ dẫn lái, dẫn động đều phải thay mới cho phù hợp với kích thước mới.

Tau ngam Truong Sa 02 thanh hinh: Tro ngai tai chinh

Ông Nguyễn Quốc Hòa bên thành phẩm đầu tiên của vỏ tàu

Theo ông Hòa, đó đều là những khó khăn mà phải thực sự rất kiên nhẫn mới có thể khắc phục được. Ngoài ra, ông Hòa và đội ngũ kỹ sư, công nhân của công ty Cơ khí Quốc Hòa cũng phải thực hiện các dự án khác để đảm bảo cuộc sống, thu nhập, thời gian rảnh rỗi mới có thể dồn tâm huyết vào chiếc tàu ngầm này.

"Chúng tôi vẫn đang phải tự lo chi phí cho việc đóng chiếc tàu ngầm này. Phải nói rằng tàu Trường Sa 01 và Hoàng Sa đã ngốn của tôi rất nhiều tâm huyết, tiền bạc. Tuy nhiên, tôi và những nhân viên của mình có kiên nhẫn, và chúng tôi đang từng bước thành công" - ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết.

Chia sẻ với phóng viên, ông Hòa cho biết hiện chưa thể hẹn ngày xuất xưởng và có cuộc thử nghiệm đầu tiên trên biển được. "Tôi vẫn đang làm từng bước, ví dụ khi công việc kinh doanh có chút lợi nhuận, tôi mới có thể dồn vào làm tàu ngầm. Nay đủ tiền mua bộ chân vịt, mai đủ tiền mua hệ thống định vị, radar, sóng âm... Mỗi thứ từng chút một như thế cho đến khi hoàn thiện tàu ngầm thì thôi".

Ông Hòa cho biết thêm, thời gian tới sẽ phải tập trung toàn bộ nhân lực vào một dự án máy tự động xuất khẩu cho các đối tác Nhật Bản, vì thế việc chế tạo chiếc tàu ngầm này cũng phải tạm hoãn trong thời gian ngắn. "Trở ngại lớn nhất là tài chính, còn công nghệ, tôi tự tin đã làm chủ trong tay. Vì thế tôi cứ làm dần từng bước một thôi. Khát vọng lớn nhất là tàu ngầm Trường Sa 02 phải bơi được đến đảo Trường Sa. Tôi sẽ làm được điều ấy".

Tàu ngầm Trường Sa 02 dài 9m, nặng 22 tấn, chiều cao bên trong thân tàu là 1,8m, sức chứa tối đa thủy thủ đoàn 6 người. Tàu ước tính có vận tốc 35km.h, lặn sâu 250m và tầm hoạt động 3.000 km.

Tàu được thi công bằng phương pháp phân chia các hạng mục vỏ tàu, sau khi hoàn thiện từng hạng mục sẽ tiến hành ráp nổi. Tàu Trường Sa 02 sẽ có động cơ và trang thiết bị điện tử hiện đại nhập từ nước ngoài, hiệu chỉnh cho phù hợp với thiết kế và tính năng của con tàu.

“Trường Sa 2 là mẫu tàu ngầm mini có thiết kế, cấu hình cơ bản. Sau khi hoàn thành, tàu sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng để thêm các tính năng cần thiết”, ông Hòa nói và cho biết chi phí hoàn thiện con tàu này có thể gấp nhiều lần những phiên bản trước./.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trở về với Đảo

“Biển ở trong máu” không chỉ là lời nói vui của những người làm điện mà tôi đã gặp trên đảo Phú Quý. Được sinh ra và lớn lên từ hòn đảo này, sự gắn bó máu thịt ấy luôn thôi thúc họ trở về, gây dựng cuộc sống và cống hiến cho biển đảo quê hương.
Trường Sa - Thế đứng hiên ngang
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm: Lời thề bảo vệ Trường Sa của Đại tướng Lê Đức Anh như một lời nhắn nhủ với kẻ thù
Máy ép rác C-Sea chính thức vận hành tại đảo Song Tử Tây, Trường Sa
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Nam

(ĐCSVN) - Các nội dung, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm sẽ một lần nữa khẳng định những bằng chứng pháp lý về phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, đúng với luật pháp quốc tế.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Hà Tĩnh: Trưng bày tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa nhân Ngày sách Việt Nam
Quảng Trị: Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lí"
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông

(GDVN) - Để đảm bảo hòa bình và ổn định tại Biển Đông, Việt Nam và ASEAN cần có tiếng nói cứng rắn hơn và có hành động chung hiệu quả hơn trong quá trình đàm phán COC.
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Biển Đông trong bài toán chiến lược của Ấn Độ
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.