Ông Trump chiến thắng trong bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa
Monday, February 03, 2020 10:21 PM GMT+7
Kết quả khảo sát của các hãng truyền thông Mỹ cho thấy Tổng thống Donald Trump dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trên cả nước của đảng Cộng hòa tại bang Iowa.

Tổng thống Donald Trump là ứng viên đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong bầu cử sơ bộ đầu tiên theo hình thức họp kín (caucus) của đảng tại bang Iowa, CNN dự đoán.

Ong Trump chien thang trong bau cu so bo dau tien cua dang Cong hoa hinh anh 1 caucus.jpg

Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa trước đại hội đảng chọn ứng viên tranh cử. Ảnh: AP.

Kết quả này chỉ mang tính tượng trưng do Tổng thống Trump không gặp phải đối thủ nào đáng kể trong đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đầu tiên trên cả nước trong mùa bầu cử tổng thống năm 2020 còn là bài kiểm tra về năng lực tổ chức vận động cho chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo 73 tuổi, theo AP.

Đây là dịp để chiến dịch của tổng thống Trump thử nghiệm sắp xếp các bộ trưởng, quan chức đảng Cộng hòa và thành viên gia đình tổng thống đến Iowa vận động cử tri.

Đã rất lâu kể từ lần cuối cùng đảng Cộng hòa tổ chức bầu sơ bộ ở bang Iowa với một tổng thống của đảng còn đương chức.

Những cuộc bầu cử sơ bộ với hình thức họp kín của đảng Cộng hòa không được tổ chức ở Iowa vào năm 1992 khi Tổng thống George H. W. Bush (Bush cha) kết thúc hai nhiệm kỳ, và năm 2004 dưới thời của Tổng thống George W. Bush (Bush con). Đến khi Iowa tổ chức lại vào kỳ bầu cử năm 2008, Tổng thống Bush hoàn thành hai nhiệm kỳ và những năm sau đó là nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

Chủ tịch đảng Cộng hòa Jeff Kaufman nhấn mạnh các quan chức tại bang Iowa đều quyết tâm tổ chức bầu sơ bộ năm nay để duy trì vị thế bang bỏ phiếu đầu tiên trên cả nước trong các cuộc bầu cử tổng thống.

Theo news.zing.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông

TPO - Đảo Bé, hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, làn nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn, bên vách đá núi lửa hàng triệu năm. Chính vì điều đó, hòn đảo xinh đẹp này còn được ví von như một “hòn ngọc” nhỏ rơi xuống từ thiên đường ở dải đất miền Trung.
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
Nhịp sống đảo chìm Trường Sa: Pháo đài vững chắc giữa ngàn khơi
Vì Trường Sa từ những điều nhỏ nhất
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.