Sự thật Ukraine xua đuổi tàu Nga trên Biển Đen
22 Tháng Ba 2020 8:53 CH GMT+7
Phía Ukraine cho biết, tàu Priluki đã sử dụng hệ thống radar để khóa mục tiêu tàu Nga, buộc tàu Nga phải bỏ chạy.

Ngày 21/3, truyền thông Ukraine cho biết, Hải quân Ukraine đã đạt được một “thắng lợi lớn” hôm 19/3.

Theo báo cáo, tàu tên lửa tấn công nhanh Priluki của Hải quân Ukraine đã tiến hành xua đuổi tàu tuần tra của Nga khi con tàu này cố gắng tiếp cận lãnh hải Ukraine. Tàu Priluki đã chủ động sử dụng hệ thống radar khống chế hỏa lực để khóa mục tiêu tàu Nga, điều này buộc tàu Nga phải bỏ chạy.

Su that Ukraine xua duoi tau Nga tren Bien Den

Biên đội tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Nga.

Phía Ukraine cho biết, với sự xuất hiện của tàu Priluki, Hải quân Ukraine đã tính toán đến trường hợp xảy ra một trận hải chiến, tuy nhiên tàu Nga đã nhanh chóng bị dọa sợ và chạy trốn.

Thông báo của Hải quân Ukraine nêu rõ: “Trong quá trình thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, tàu tên lửa của Hải quân Ukraine đã nhận được lệnh khẩn cấp và ngay lập tức chuyển hướng ngăn chặn hành động khiêu khích của tàu Nga”.

Hiện Quân đội Nga chưa đưa ra báo cáo nào về vụ việc này, nhưng nhiều chuyên gia và truyền thông Nga đã phân tích vụ việc và đưa ra kết luận rằng, đây là tuyên bố sai sự thật của Hải quân Ukraine.

Avia-Pro dẫn thông tin từ ấn phẩm FAN cho biết, các tàu chiến Ukraine đã cố gắng tạo ra một sự khiêu khích gần các tàu của Hạm đội Biển Đen, tuy nhiên, chiến hạm Nga đã phản ứng gay gắt với hành động của các thủy thủ Ukraine.

Do đó, một cuộc rượt đuổi thực sự đã được diễn ra sau chiếc tàu tên lửa tấn công nhanh của hải quân Ukraine.

"Phía Ukraine cáo buộc các thủy thủ Hải quân Nga và lính biên phòng biển cố gắng khiêu khích chống lại chiếc tàu tên lửa tấn công nhanh Priluki của họ. Các quan sát viên của Thông tấn xã Liên bang đã sắp xếp lại tình huống của vụ việc và đi đến kết luận rằng, chính con tàu Ukraine đang thực hiện các hành động khiêu khích.

Trong hồ sơ, không chỉ có đèn chiếu sáng của tàu tuần tra Nga hoàn toàn có thể nhìn thấy, mà cả ánh sáng trên boong của nó cũng có thể được quan sát. Chính vì vậy, cáo buộc của Ukraine cho rằng tàu Nga lén lút xâm nhập là sai sự thật.

Ngoài ra, có vẻ như tàu Hải quân Ukraine đã không neo đậu, nhờ vào bóng tối, nó cố gắng khiêu khích để vượt qua các tàu Nga và tiến đến giàn khoan dầu. Tuy nhiên, tàu chiến Ukraine đã gặp phải sự kháng cự và buộc phải rút lui", ấn phẩm FAN cho hay.

Lưu ý một điều là, phía Ukraine trước đó đã tuyên bố rằng, tàu tên lửa Priluki thậm chí đã sẵn sàng tham chiến với tàu tuần duyên Nga. Tuy nhiên, trên thực tế, các tàu chiến Nga đã buộc phải “hộ tống” tàu hải quân Ukraine, vì con tàu này đơn giản là không có tiềm năng chống trả trước các tàu chiến Nga.

Một chuyên gia quân sự Nga cho rằng: “Sự hiện diện của tàu chiến Nga trong vùng biển quốc tế không liên quan đến bất kỳ hành vi xâm phạm nào. Tại sao tàu tuần dương Nga lại chủ động chạy trốn khi đối mặt với tàu tên lửa của Ukraine?

Nếu có bất kỳ hành động khiêu khích nào, tàu tuần dương của Nga sẽ cố gắng chiến đấu trên vùng biển quốc tế và Hạm đội Biển Đen của Nga có thể dễ dàng phá hủy tất cả các tàu hiện có của Hải quân Ukraine, bao gồm cả tàu tên lửa lần này”.

Theo baodatviet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.