Tàu cá cùng 44 ngư dân bị sóng đánh chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích
Wednesday, September 04, 2019 8:59 PM GMT+7
Trong lúc trên đường vào trú bão, một tàu cá cùng 44 ngư dân ở Quảng Nam không may bị sóng đánh chìm; 41 ngư dân được cứu kịp thời, 3 ngư dân khác mất tích.

Chiều 3.9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết một tàu cá cùng 44 ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc quần đảo Trường Sa) để tránh bão thì không may tàu bị sóng đánh chìm khiến 3 ngư dân mất tích trên biển.

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị đánh chìm trên biển Cửa Đại trước đó /// Ảnh: Nam Thịnh

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị đánh chìm trên biển Cửa Đại trước đó. Ảnh: Nam Thịnh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 2.9, tàu cá số hiệu QNa 91928 TS, do Bùi Văn Quốc (42 tuổi, ở thôn Tân Lập, xã Đảo Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 43 ngư dân đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc Quần đảo Trường Sa) để tránh bão. Khi đến tọa độ 9,12 độ vĩ độ Bắc - 113, 26' độ kinh, cách bãi Thuyền Chài 10 hải lý thì sóng đánh chìm và mất liên lạc.

Ngay sau khi phát hiện tàu QNa 91928 TS mất liên lạc, các tàu đang tránh, trú ở Bãi Thuyền Chài đã quay lại tìm kiếm. Đến khoảng 8 giờ ngày 3.9, thì phát hiện nhiều vật dụng (bình ga, thực phẩm …) đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, các tàu đã tìm kiếm và trục vớt được 41 ngư dân trên tàu QNa 91928 TS trong tình trạng sức khỏe yếu, còn 3 ngư dân khác vẫn chưa được tìm thấy. Ngay sau đó, các tàu cá đã phát tín hiệu đề nghị về y tế khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã chỉ đạo quân y hỗ trợ về y tế cho ngư dân bằng ICOM đồng thời Vùng 4 Hải quân đã điều tàu Tàu KN 420  ra ứng cứu.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Việt Nam tăng hợp tác quốc phòng vì căng thẳng biển Đông leo thang

Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng. Nhưng liệu điều đó có thực sự mang lại hiệu quả cho Hà Nội giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biển Đông?
Biển Đông: Philippines càng nhân nhượng, TQ càng lấn tới
Kế hoạch dùng dầu đá phiến đẩy Nga tới thảm họa 2021?
Trung Quốc hạ thấp triển vọng đàm phán thương mại
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.