Tàu cá cùng 44 ngư dân bị sóng đánh chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích
Wednesday, September 04, 2019 8:59 PM GMT+7
Trong lúc trên đường vào trú bão, một tàu cá cùng 44 ngư dân ở Quảng Nam không may bị sóng đánh chìm; 41 ngư dân được cứu kịp thời, 3 ngư dân khác mất tích.

Chiều 3.9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết một tàu cá cùng 44 ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc quần đảo Trường Sa) để tránh bão thì không may tàu bị sóng đánh chìm khiến 3 ngư dân mất tích trên biển.

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị đánh chìm trên biển Cửa Đại trước đó /// Ảnh: Nam Thịnh

Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị đánh chìm trên biển Cửa Đại trước đó. Ảnh: Nam Thịnh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 2.9, tàu cá số hiệu QNa 91928 TS, do Bùi Văn Quốc (42 tuổi, ở thôn Tân Lập, xã Đảo Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 43 ngư dân đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc Quần đảo Trường Sa) để tránh bão. Khi đến tọa độ 9,12 độ vĩ độ Bắc - 113, 26' độ kinh, cách bãi Thuyền Chài 10 hải lý thì sóng đánh chìm và mất liên lạc.

Ngay sau khi phát hiện tàu QNa 91928 TS mất liên lạc, các tàu đang tránh, trú ở Bãi Thuyền Chài đã quay lại tìm kiếm. Đến khoảng 8 giờ ngày 3.9, thì phát hiện nhiều vật dụng (bình ga, thực phẩm …) đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, các tàu đã tìm kiếm và trục vớt được 41 ngư dân trên tàu QNa 91928 TS trong tình trạng sức khỏe yếu, còn 3 ngư dân khác vẫn chưa được tìm thấy. Ngay sau đó, các tàu cá đã phát tín hiệu đề nghị về y tế khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã chỉ đạo quân y hỗ trợ về y tế cho ngư dân bằng ICOM đồng thời Vùng 4 Hải quân đã điều tàu Tàu KN 420  ra ứng cứu.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đến Malaysia, ông Vương Nghị hứa hẹn hòa bình trên Biển Đông, chỉ trích QUAD

(VTC News) - Ông Vương Nghị cho rằng hợp tác chiến lược giữa Mỹ, Nhật, Australia, Ấn Độ dưới hình thức Đối thoại an ninh 4 bên nằm trong nỗ lực của Mỹ phá hoại an ninh khu vực.
Malaysia bắt nhiều tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải
Trung Quốc nói Mỹ đang chuẩn bị các nhiệm vụ tầm xa ở biển Đông
Tàu chiến Mỹ - Nhật cùng có mặt ở Biển Đông, Trung Quốc nói gì?
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC

(PL)- Việc Trung Quốc gần đây tăng cường tập trận dường như là cách để Bắc Kinh lôi kéo sự can thiệp của các nước ngoài khu vực nhằm tạo cớ trì hoãn thêm tiến trình đàm phán COC.
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
Chiến lược tập trận Biển Đông của Mỹ sắc bén hơn Trung Quốc
Châu Âu đưa ra lập trường cứng rắn hơn ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.