Ukraine lên tiếng về đề xuất ngừng bắn với Nga
Tuesday, February 07, 2023 6:53 PM GMT+7
(Dân trí) - Cố vấn của Tổng thống Ukraine đã bác bỏ bất kỳ nỗ lực nào nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn tạm thời với Nga.

"Nhượng bộ luôn đồng nghĩa với đầu hàng và chúng tôi sẽ không chấp nhận điều đó trong bất kỳ trường hợp nào. Một lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ chỉ dẫn đến giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến ở Ukraine", ông Mikhail Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine, viết trên Telegram hôm 6/2.

Ukraine lên tiếng về đề xuất ngừng bắn với Nga - 1

Xe tăng Ukraine tiến về khu vực Kherson (Ảnh: Getty).

Tuyên bố của ông Podolyak được đưa ra sau khi báo Neue Zurcher Zeitung của Thụy Sĩ dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh cho giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tìm hiểu về việc Nga và Ukraine đã sẵn sàng đàm phán hay chưa.

Theo tờ báo trên, Washington đề nghị Ukraine từ bỏ 20% lãnh thổ để đổi lấy hòa bình nhưng cả Moscow và Kiev đều từ chối lựa chọn này.

Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, đã bác bỏ thông tin trên các phương tiện truyền thông về việc Mỹ từng đưa ra một kế hoạch liên quan đến nhượng bộ lãnh thổ từ Ukraine để đổi lấy hòa bình.

Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine từ tháng 2/2022. Theo các nguồn tin phương Tây, Moscow hiện kiểm soát khoảng 15% lãnh thổ Ukraine và đang dồn lực lượng đến miền Đông nước này với mục đích kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass.

Tuy nhiên, kế hoạch của Moscow gặp khó do phương Tây liên tiếp viện trợ khí tài giúp Ukraine ngăn chặn đà tiến của Nga và thực hiện các đợt phản công. Kiev cũng tuyên bố, hòa đàm chỉ diễn ra khi Nga rút hết lực lượng khỏi lãnh thổ Ukraine, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraine.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.