Nga chặn nỗ lực giành lại Đảo Rắn của quân đội Ukraine
Tuesday, May 10, 2022 7:34 PM GMT+7
(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo các nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm giành lại Đảo Rắn đã bị các lực lượng Nga trên hòn đảo này đánh bại.

Tass đưa tin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 9/5 cho biết quân đội nước này đã đánh bại các nỗ lực giành lại Đảo Rắn của các lực lượng Ukraine.

Nga chặn nỗ lực giành lại Đảo Rắn của quân đội Ukraine - 1

Ảnh chụp Đảo Rắn từ trên không (Ảnh: Sydney Morning Herald).

"Kể từ ngày 7/5 theo lệnh trực tiếp từ Tổng thống Volodymyr Zelensky, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine đã lên kế hoạch về một cuộc tấn công lớn nhằm chiếm lại Đảo Rắn, nơi có tầm quan trọng rất lớn trong việc đảm bảo quyền kiểm soát phần tây bắc của Biển Đen. Tuy vậy, kế hoạch này đã đổ bể trước sự kháng cự quyết liệt từ một đơn vị quân đội Nga trên hòn đảo này", tướng Konashenkov nói thêm.

Ông Konashenkov cũng tiết lộ thêm rằng nhiều cuộc đổ bộ chiếm đảo bằng đường không và đường biển đã được thực hiện. Trong các cuộc đổ bộ đó, hơn 50 lính Ukraine đã bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận trong các nỗ lực phòng thủ Đảo Rắn, 4 máy bay chiến đấu Ukraine đã bị bắn rơi trên không, bao gồm 3 cường kích Su-24 và 1 tiêm kích hạng nặng Su-27. Ngoài ra, 3 trực thăng Mi-8 chở lính dù và 1 trực thăng tấn công Mi-24 cũng đã bị hạ bởi lực lượng Nga trên hòn đảo này. Thêm vào đó, 3 tàu đổ bộ tấn công nhanh thuộc Đề án 58181 của Hải quân Ukraine cũng đã bị tiêu diệt.

Trong những ngày qua, Nga đã tuyên bố bắn rơi 29 máy bay không người lái của Ukraine gần không phận Đảo Rắn, trong đó có 8 chiếc Bayraktar TB2.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.