Triều Tiên mở rộng tập trận, kêu gọi chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh
Tuesday, February 07, 2023 7:09 PM GMT+7
(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội nước này đề cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Reuters hôm 7/2 đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu quân đội nước này mở rộng các cuộc tập trận quân sự và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho chiến tranh.

Triều Tiên mở rộng tập trận, kêu gọi chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh - 1

Một cuộc duyệt binh nhân lễ kỷ niệm ngày thành lập quân đội Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng (Ảnh: KCNA).

Theo hãng thông tấn KCNA, Chủ tịch Kim đã đưa ra yêu cầu trên khi chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên hôm 6/2 nhằm thảo luận về những "nhiệm vụ quân sự và chính trị trọng tâm" cho năm nay cũng như "các vấn đề dài hơi liên quan đến tổ chức của quân đội Triều Tiên".

"Các đại biểu đã nghiên cứu và thảo luận về việc tăng cường các hoạt động diễn tập của quân đội Triều Tiên nhằm đối phó với tình hình hiện tại và hoàn thiện hơn khả năng sẵn sàng chiến đấu", KCNA cho biết.

Cũng trong cuộc họp này, Triều Tiên đã lên tiếng phản đối những cuộc tập trận giữa Mỹ và các đồng minh trong thời gian qua. Bình Nhưỡng cáo buộc những hoạt động tập trận trên đã vượt qua "lằn ranh đỏ" và có khả năng biến bán đảo Triều Tiên thành một "kho vũ khí chiến tranh khổng lồ".

Cuộc họp ngày 6/2 được diễn ra trước thềm cuộc duyệt binh lớn vào ngày 8/2 nhằm kỷ niệm ngày thành lập của quân đội nước này. Hàn Quốc dựa trên các hình ảnh vệ tinh thu được, cho biết nhiều binh sĩ cùng trang thiết bị quân sự Triều Tiên đã được điều động đến diễn tập tại thủ đô Bình Nhưỡng trong những ngày qua. Seoul khẳng định sẽ theo sát diễn biến của cuộc duyệt binh này.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.