Cháy lớn tại trụ sở cơ quan an ninh Nga ở khu vực giáp Ukraine
16 Tháng Ba 2023 8:51 CH GMT+7
(Dân trí) - Hỏa hoạn xảy ra tại trụ sở cơ quan an ninh Nga ở khu vực giáp với Ukraine khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Một vụ hỏa hoạn đã thiêu cháy các văn phòng của cơ quan an ninh ở đường Siversa, thành phố Rostov-on-Don khu vực phía nam của Nga giáp với Ukraine vào ngày 16/3. Hiện trường nằm cách biên giới với Ukraine 120km.

Cháy lớn tại trụ sở cơ quan an ninh Nga ở khu vực giáp Ukraine - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Newsweek).

Hình ảnh do Newsweek đăng tải cho thấy khói và lửa bốc lên dữ dội xung quanh tòa nhà. "Dịch vụ khẩn cấp đã được điều động. Các thông tin đang được làm rõ", giới chức Rostov-on-Don cho hay.

Trong thời gian qua, đã xảy ra một số vụ tấn công nhằm vào các vị trí của Nga gần biên giới Ukraine kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự hồi tháng 2/2022. Ukraine thường không nhận trách nhiệm về những vụ việc này.

Theo Newsweek, ít nhất một người đã thiệt mạng và 2 người bị thương vì vụ việc. Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy tiếng nổ xung quanh trụ sở cơ quan an ninh trước khi đám cháy xảy ra.

Thống đốc Vùng Rostov, Vasily Golubov, cho biết, vụ cháy xảy ra có thể do chập điện trong tòa nhà khiến các thùng chứa nhiên liệu và dầu nhờn bốc cháy.

Truyền thông địa phương nói rằng, một người đàn ông 36 tuổi đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc đặc biệt. Báo cáo sơ bộ cho biết, có thể vẫn còn người dưới tầng hầm của tòa nhà. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa đã lan rộng trên 269m2, bắt đầu từ tầng hai của tòa nhà.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.