Nga tăng cường phòng vệ biên giới sau các vụ pháo kích từ Ukraine
Friday, May 13, 2022 8:28 PM GMT+7
(Dân trí) - Điện Kremlin kêu gọi thắt chặt các biện pháp phòng vệ tại khu vực biên giới với Ukraine.

RT đưa tin, hôm 12/5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã thông báo về việc Nga sẽ tăng cường an ninh tại khu vực biên giới tiếp giáp với Ukraine sau khi khu vực này liên tục bị pháo kích.

Nga tăng cường phòng vệ biên giới sau các vụ pháo kích từ Ukraine - 1

Một ngôi nhà tại làng Solokhi bị thiệt hại do pháo kích (Ảnh: Sputnik).

Ngày 11/5, Nga đã cáo buộc quân đội Ukraine tiến hành các cuộc pháo kích nhằm vào làng Solokhi ở vùng Belgorod, cách biên giới Ukraine khoảng 11 km, khiến một người chết và 7 người khác bị thương.

"Đây là một tình huống cho thấy sự cần thiết phải đưa ra các biện pháp bổ sung để tăng cường an ninh ở các khu vực giáp biên giới với Ukraine", ông Peskov khẳng định trong một cuộc họp báo.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết thêm rằng quân đội Nga sẽ đưa ra bình luận chính thức về các hành động đáp trả, cũng như các biện pháp tăng cường phòng thủ biên giới sau các vụ pháo kích vừa qua của các lực lượng Ukraine.

Trước đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, đã khẳng định "nếu các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga tiếp diễn, quân đội nước này sẽ không ngần ngại tấn công vào trung tâm chỉ huy của quân đội Ukraine nơi đưa ra những quyết định tấn công này, bao gồm cả thủ đô Kiev".

Ngày 11/5, Thống đốc Vyacheslav Gladkov của vùng Belgorod đã thông báo về việc làng Solokhi bị tập kích pháo binh từ phía bên kia biên giới trên tài khoản mạng xã hội Telegram.

Theo thống kê của các nhà chức trách Nga, 17 ngôi nhà và 6 xe ô tô đã bị hư hỏng. Thêm vào đó, cuộc pháo kích đã khiến 1 dân thường Nga đã thiệt mạng cùng 7 người khác bị thương, trong đó có một thiếu niên 14 tuổi. Thống đốc Gladkov cũng cho biết vùng Belgorod của ông đã liên tục bị pháo kích trong những ngày qua, nhưng vụ pháo kích ngày 11/5 là vụ việc đầu tiên gây thiệt hại về người.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.